สอนทำสูตรเค้กเนื้อนุ่ม ละลายในปาก รับรองอร่อยติดใจกันทั้งบ้าน

สอนทำสูตรเค้กเนื้อนุ่ม ละลายในปาก ทำง่ายๆอร่อยกันทั้งบ้าน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เราเอาใจสายของหวาน สำหรับเค้กเนื้อนุ่ม ละลายในปากที่กำลังนิยมกินกัน ทั้งอร่อยและหอม รับรอง ติ ด ใ จ วันนี้เราจะมา สอนทำสูตรเค้กเนื้อนุ่ม ให้กับเพื่อนๆทุกคน ขอบอกเลยว่าไม่ได้ย ากอย่ างที่ใครหลายคนคิด ส่วนผสม และขั้นตอนการทำไม่ยุ่งย า ก จะเป็นอย่ างไร ตามมาดูกันเลยค่ะ

ส่วนผสมสูตรสำหรับสปริงฟอร์ม

1 ครีม ชี ส อุณหภูมิห้อง 90 กรัม

2 เนยสดนุ่มๆ 30 กรัม

3 นมสด 100 มล.

4 น้ำตาลทรายป่น (ก) 40 กรัม

5  ไข่แดง 3 ฟอง

6 วานิลา 1/2 ชช.

7 แป้งเค้ก 30 กรัม

8 น้ำมะนาว 1 ชช.

9 ไข่ขาว 3 ฟอง

10 น้ำตาลทรายป่น (ข) 30 กรัม

11 เกลือ 1 หยิบมือ

ขั้นตอนการทำ

1 เอาครีม ชี ส เนย ใส่ชามไว้ ตามด้วยนมเลยค่ะ ใส่ไมโครเวฟ เพื่อละลายให้เป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้ให้เย็นนะค่ะ

2  แล้วเติมน้ำตาล ตามด้วยไข่แดง ตามด้วยวนิลา คนให้เข้ากัน แล้วเติม แป้งลงไปคะ คนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ

3  มาทำไข่ขาวกันต่อ ตีเป็นฟอง เติมน้ำมะนาวค่ะ ตามด้วยน้ำตาลทราย (ข.) ตีๆๆๆๆ เข้าไป ไข่ขาวที่ตีได้ ไม่ต้องแข็งมากนะค่ะ อ ย่ าอ่อนมากด้วยคะ

4 แบ่งทยอยมาใส่ในส่วนของไข่แดงที่เราพักไว้ค่ะ ค่อยตะล่อมๆ นะค่ะ เบาๆ มือหน่อย

5 ส่วนผสมที่ได้ค่ะ เนียนแบบนี้ เทใส่พิมพ์ รินน้ำใส่ในถาดรอง พิมพ์เลยค่ะ พอประมาณนะค่ะ อ ย่ ามากไป เค้กจะแฉะได้ ใช้เวลา 1 ชม. 10 นาทีค่ะ ไฟ ล่าง 160 องศาซีค่ะ

6  อบเสร็จ เอาออกจากพิมพ์เลยนะค่ะ จะได้ไม่ยุบ แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะพร้อมทานได้เลยค่ะ

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay