Home »
Uncategories »
สอนทำสูตรเค้กเนื้อนุ่ม ละลายในปาก รับรองอร่อยติดใจกันทั้งบ้าน
สอนทำสูตรเค้กเนื้อนุ่ม ละลายในปาก รับรองอร่อยติดใจกันทั้งบ้าน
สอนทำสูตรเค้กเนื้อนุ่ม ละลายในปาก ทำง่ายๆอร่อยกันทั้งบ้าน
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เราเอาใจสายของหวาน สำหรับเค้กเนื้อนุ่ม
ละลายในปากที่กำลังนิยมกินกัน ทั้งอร่อยและหอม รับรอง ติ ด ใ จ
วันนี้เราจะมา สอนทำสูตรเค้กเนื้อนุ่ม ให้กับเพื่อนๆทุกคน
ขอบอกเลยว่าไม่ได้ย ากอย่ างที่ใครหลายคนคิด ส่วนผสม
และขั้นตอนการทำไม่ยุ่งย า ก จะเป็นอย่ างไร ตามมาดูกันเลยค่ะ
ส่วนผสมสูตรสำหรับสปริงฟอร์ม
1 ครีม ชี ส อุณหภูมิห้อง 90 กรัม
2 เนยสดนุ่มๆ 30 กรัม
3 นมสด 100 มล.
4 น้ำตาลทรายป่น (ก) 40 กรัม
5 ไข่แดง 3 ฟอง
6 วานิลา 1/2 ชช.
7 แป้งเค้ก 30 กรัม
8 น้ำมะนาว 1 ชช.
9 ไข่ขาว 3 ฟอง
10 น้ำตาลทรายป่น (ข) 30 กรัม
11 เกลือ 1 หยิบมือ
ขั้นตอนการทำ
1 เอาครีม ชี ส เนย ใส่ชามไว้ ตามด้วยนมเลยค่ะ ใส่ไมโครเวฟ เพื่อละลายให้เป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้ให้เย็นนะค่ะ
2 แล้วเติมน้ำตาล ตามด้วยไข่แดง ตามด้วยวนิลา คนให้เข้ากัน แล้วเติม แป้งลงไปคะ คนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ
3 มาทำไข่ขาวกันต่อ ตีเป็นฟอง เติมน้ำมะนาวค่ะ ตามด้วยน้ำตาลทราย (ข.)
ตีๆๆๆๆ เข้าไป ไข่ขาวที่ตีได้ ไม่ต้องแข็งมากนะค่ะ อ ย่ าอ่อนมากด้วยคะ
4 แบ่งทยอยมาใส่ในส่วนของไข่แดงที่เราพักไว้ค่ะ ค่อยตะล่อมๆ นะค่ะ เบาๆ มือหน่อย
5 ส่วนผสมที่ได้ค่ะ เนียนแบบนี้ เทใส่พิมพ์ รินน้ำใส่ในถาดรอง
พิมพ์เลยค่ะ พอประมาณนะค่ะ อ ย่ ามากไป เค้กจะแฉะได้ ใช้เวลา 1 ชม. 10
นาทีค่ะ ไฟ ล่าง 160 องศาซีค่ะ
6 อบเสร็จ เอาออกจากพิมพ์เลยนะค่ะ จะได้ไม่ยุบ แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะพร้อมทานได้เลยค่ะ
เรียบเรียงโดย 108archeepparuay