วันนี้เรามีสูตรขนมอร่อยมาฝาก เป็นสูตรในการทำ “ขนมไข่นกกระทา” หรือบางคนเรียกว่า “ขนมไข่เต่า” นั่นเอง ซึ่งขนมไข่นกกระทาหรือขนมไข่เต่านี้ถื...
Read More
Home » Archive for 01/08/21
สูตร “กล้วยบวชชี” สูตรน้ำกะทิขาวนวล หอมหวานมันกำลังดี
ในบรรดาเมนูของหวานดั้งเดิมแบบไทยๆ ถ้าจัดลำดับความนิยมกันจริงๆ “กล้วยบวชชี” จะต้องติดอยู่ในลำดับต้นๆ ของเมนูของหวานยอดฮิตอย่างแน่นอน แต่ถ...
Read More
สูตร “ออส่วน” สูตรดั้งเดิมจากร้านเก่าแก่ แป้งนุ่ม หอยนางรมเน้นๆ
วันนี้มาแบ่งปันสูตรการทำออส่วนค่ะ ออส่วนที่ดีแป้งต้องไม่เหลวเป็นน้ำหรือข้นจนจับตัวเป็นก้อนแต่จะต้องนุ่มลื่นพอดี ซื้อกินก็แพงแถมอาจจะไม่ถ...
Read More
สูตร “ต้มจืดผักกาดขาวฟองเต้าหู้หมูสับ” สูตรเครื่องแน่น หอมหวานน้ำซุป
วันนี้เรามีเมนูอร่อยมาแนะนำ “ต้มจืดผักกาดขาวฟองเต้าหู้หมูสับ” วันฝนตกอากาศเย็นๆ ต้มจืดร้อนๆเสิร์ฟคู่ข้าวสวยน่าจะเหมาะค่ะ ไปดูส่วนผสมและข...
Read More
สูตร “ไก่ต้มน้ำปลา” หอมถึงเครื่อง เนื้อฉ่ำละมุนลิ้น ลงทุนไม่เกิน 60 บาท
แบ่งปันเมนูอร่อยบ้านๆ ในงบประหยัดเพียง 60 กว่าบาท “ไก่ต้มน้ำปลา” เป็นเมนูที่สามารถทำกินได้เองง่ายๆที่บ้าน หากทำกินเองจะมีรสชาติที่อร่อยต...
Read More
สูตร “ขนมครกโบราณ” สูตรดั้งเดิมแบบเตาดิน หอมอร่อยมาก
แบ่งปันราชาแห่งขนมโบราณสยามประเทศ “ขนมครก” เป็นขนมไทยโบราณที่มีมาช้านาน และยังคงอยู่เป็นที่นิยมจนถึงปัจจุบัน แต่มีการดัดแปลงไปจากเดิม มี...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)