สูตร “ขนมน้ำดอกไม้” หอมหวานอร่อย แป้งนุ่มละมุน สีสวย

  วันนี้มาแบ่งปันสูตรขนมไทยโบราณค่ะ “ขนมน้ำดอกไม้” สีสันสดใส กินเย็นๆแล้วชื่นใจ หวาน อร่อย แป้งนุ่ม สีสวย มีรูตรงกลาง ทำง่ายมากๆค่ะ มาดูขั...
Read More

สูตร “หมูฝอยหวาน” หอมหวานอร่อยกำลังดี

  วันนี้มาแบ่งสูตร วิธีการทำ“หมูฝอยหวาน”ค่ะ กินกับข้าวต้มร้อนๆ ยามเช้าเข้ากันดีคะ หรือกินเป็นกับแกล้มก็เพลินไปอีกแบบนะคะ แถมยังเป็นการถนอม...
Read More

สูตร “อั่วพริกหยวก” สูตรเผ็ดน้อย หอมอร่อยมาก

  เมนู “อั่ว” คือการทำอาหารที่มีการยัดไส้อยู่ตรงกลาง อาจใช้ไส้ทำจาก เนื้อหมู เนื้อปลา หรือเนื้อไก่ก็ได้ วันนี้เราจะพาทำ “อั่วพริกหยวก” ค่ะ ...
Read More

สูตร “ไข่ดองน้ำปลา” รสชาติเค็มมันกำลังดี ไข่แดงเหนียวนุ่ม กินกับข้าวสวยร้อนๆ

  วันนี้มาชวนทำไข่ดองน้ำปลาค่ะ เป็นเมนูที่กินกับข้าวสวยร้อนๆ กับน้ำจิ้มแซ่บๆ เหมือนกินปูไข่ดองเลยคะ เมนูนี้เก็บไว้ในตู้เย็น 2 คืน ไข่แดงจะ...
Read More

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม