สูตร “วุ้นมะพร้าวน้ำหอม” หวาน หอม อร่อย กินแช่เย็นชื่นใจ

 


วันนี้มาแบ่งปันวิธีการทำวุ้นมะพร้าวน้ำหอมค่ะ พร้อมเทคนิควุ้นไม่คายน้ำ ทำกินได้ ทำขายได้ค่ะ แช่เย็นชื่นใจกับเมนู “วุ้นมะพร้าวน้ำหอม” สูตรนี้ทำกิน หรือทำขายก็ได้ค่ะ มาดูขั้นตอนกันเลย

*ส่วนผสม

-ผงวุ้น 25 กรัม

-น้ำมะพร้าวน้ำหอม 850 มล.

-น้ำเปล่า 1200 มล.

-กะทิ 500 มล.

-น้ำตาลทราย 300 กรัม

**วิธีทำ

1. เทน้ำมะพร้าวและน้ำเปล่าลงในหม้อ โรยผงวุ้นลงให้กระจายให้ทั่วๆหม้อ แล้วคนให้เข้ากัน พักให้วุ้นอิ่มน้ำประมาณ 20 นาที

.

2. นำขึ้นตั้งไฟกลาง เคี่ยวไปจนกว่าน้ำจะเดือดและวุ้นจะละลาย (คนตลอดการเคี่ยว)

3. เมื่อวุ้นละลายดีแล้วให้ใส่น้ำตาลทราย แล้วคนให้น้ำตาลละลาย

4. ใส่กะทิ หลังจากใส่กะทิ ให้ตั้งไฟแป๊บเดียว(เดี๋ยวกะทิจะแยกชั้นค่ะ) ดูให้เดือดขอบๆหม้อ แล้วใส่เนื้อมะพร้าวตาม คนซักครู่แล้วปิดไฟ ตั้งไว้ให้อุ่น ตักใส่พิมพ์ แล้วตั้งทิ้งไว้ให้วุ้นเซ็ตตัวประมาณ 1-2 ชั่วโมง หลังจากนั้นนำเข้าตู้เย็น ทานเย็นๆอร่อยค่ะ

.....

แช่เย็นๆยิ่งชื่นใจค่ะกับวุ้นมะพร้าวน้ำหอม ทำกินเองง่ายๆ ทำขายก็ขายดีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sujitrar สมาชิกเว็บพันทิป