วันนี้มาชวนทำเมนูง่ายๆทานกับข้าวต้มหรือข้าวสวยร้อนๆ นั่นก็คือ “ ผัดผักบุ้งใส่หมูกรอบ”นั่นเองค่ะ ทำง่าย ไม่เสียเวลา แป๊บเดียวได้ทาน กับข้าวอร่อยๆแล้ว มาดูขั้นตอนกันเลย
*วัตถุดิบ
1. ผักบุ้ง 300 กรัม
2. น้ำมันหอย 3 ชต.
3. เต้าเจี้ยว 2 ชต.
4. น้ำตาลทราย 1/2 ชช.
5. กระเทียม 3-4 กลีบ (นำมาสับ)
6. พริกแห้ง 10 เม็ด (หรือแล้วแต่ความเผ็ดที่ชอบ)
7. น้ำมันพืช 2-3 ชต.
8. หมูกรอบ (แล้วแต่ชอบ)
**วิธีทำ
1. เตรียมหั่นเครื่องต่างๆ เช่น ผักบุ้ง หมูกรอบ กระเทียม
.
2. ปรุงรสลงในโถผสมรวมกับผักบุ้งเลย ก็จะมี พริกแห้ง กระเทียมสับ น้ำมันหอย เต้าเจี้ยว น้ำตาลทราย รวมทั้งหมูกรอบที่เตรียมไว้ด้วยค่า
3. ตั้งกะทะด้วยไฟแรงให้ร้อนจัดและนำลงไปผัดให้พอผักสลบแค่นั้นนะค่าเพื่อความกรอบของผักบุ้ง จากนั้นปิดไฟและจัดเสิร์ฟได้เลยค่า
.
* แนะนำให้ใช้เต้าเจี้ยวแบบเป็นเม็ดนะคะเพราะมีความเค็มน้อยกว่าแบบละเอียด แต่ถ้าใครไม่มีก็สามารถใช้แบบละเอียดได้แต่ลดปริมาณลงมาค่ะไม่งั้นจะเค็มมาก
* หมูกรอบทรายทำแช่ตู้เย็นไว้ใช้ ใช้สูตรนี้ทำค่ะ
* ถ้าใครอยากทำแบบไฟลุกไฟแดง ให้ตั้งกะทะให้ร้อนจัดกว่านี้แบบสุดๆเลย แล้วค่อยใส่ลงไปผัดนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก sandy_sine สมาชิกเว็บพันทิป