วันนี้ชวนเพื่อนๆสมาชิกทำเมนู “ขนมมัน” บางที่เรียกขนมมันสำปะหลัง บางที่เรียกขนมช่างหัวมัน ก็มีค่ะ เป็นขนมไทยที่หลายๆคนชอบ วิธีทำไม่ยุ่งยา...
Read More
Home » Archive for 11/17/20
วิธีการ “ปรุงน้ำปลาร้า” สูตรนี้หอมนัวลงตัวมาก ใส่อะไรก็อร่อย
มีสูตรเด็ดในการปรุง “น้ำปลาร้า” อร่อยมาแบ่งปัน ปลาร้าเป็นเครื่องปรุงอาหารอีสานที่ขึ้นชื่ออย่างมาก แต่บางคนอาจไม่ค่อยชอบเนื่องจากปลาร้าจะ...
Read More
สูตร “ห่อหมกปลากราย” เมนูบ้านๆ ทำง่ายๆ
แบ่งปันสูตรกับข้าวอร่อย “ห่อหมกปลากราย” วันนี้เราจะพาไปทำสูตรแบบที่นำเนื้อปลาไปคนผสม โดยไม่นวดเนื้อปลาหรือปั่นก่อน เนื้อห่อหมกจะไม่เหนีย...
Read More
“แหนมหมู” สูตรส้มหมูอีสาน อร่อยปลอดภัย เก็บไว้ทำกินขาย
ลองสังเกตุดูนะเวลาไปซื้อแหนมที่เขาทำขาย แบบห่อใบตองก้อนละ 10-20 บาท พอมาเปิดออกแล้วมีเนื้อแหนมก้อนเล็กนิดเดียว 555+ บางทีรู้สึกเลยว่าห่อ...
Read More
สูตร “ไส้กรอกหมู” สูตรไส้กรอกอีสาน เนื้อเน้นๆ ไม่เปรี้ยวมาก
สำหรับใครที่ชอบทานไส้กรอกหมู หรือไส้กรอกอีสาน ของกินเล่นๆ เป็นออเดิร์ฟหรือจะเป็นกับข้าวก็อร่อยจริงจัง ย่างให้เหลืองกรอบ กินกับผักสด พริก...
Read More
สูตร “แหนมซี่โครงหมู” แบบง่ายๆ รสอร่อยปลอดภัย ไม่เปรี้ยวมาก
วันนี้เรามีเมนูถนอมอาหารอร่อยมาฝากกันค่ะ ได้แก่เมนู “แหนมซี่โครงหมู” อาหารยอดฮิตสำหรับคอกับแกล้ม เนื่องจากรสชาติที่อร่อยเปรี้ยวๆ เค็มๆ น...
Read More
สูตร “ขนมปังสิงโตหมูหยอง” ไอเดียน่ารักน่าทาน รสชาติหอม หวาน มัน อร่อย
วันนี้จะมาทำขนมปังหมูหยองน่ารักกันค่ะ. เมนูเด็กๆน่ารักๆ ที่ใครๆก็ชอบค่ะ. ขนมปังหมูหยองสูตรนี้เราจะใส่ไส้ด้วยหมูหยองนมข้นหวานค่ะ หอมหวานม...
Read More
สูตร “ขนมจีนน้ำยาป่าปลากระป๋อง” รสชาติแซ่บนัว เครื่องแน่นๆ
สูตรพร้อมวิธีทำขนมจีนน้ำยาป่าปลากระป๋อง ใส่ปลาร้า เมนูชวนหิวฉบับง่ายๆ ไม่ต้องยุ่งยาก สูตรเร่งรัดและ ทำง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก อยากทานเมื่อไหร่ก...
Read More
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)