วันนี้มาแบ่งปันสูตรการทำโรตีกรอบกันค่ะ สูตรนี้ทำง่ายๆค่ะ รสชาติดี กรอบนาน ไม่แข็งด้วยค่ะ ทำขายได้เลย เพื่อนๆสามารถนำไปจิ้มกับนมข้นหวาน หรือซอสดิปอื่นๆได้นะคะ หรือจะทำน้ำตาลเคลือบก็ได้ค่ะ ซึ่งสูตรวันนี้เราจะทำแต่ตัวโรตีกรอบนะคะ แต่เราก็จะลงส่วนผสมของน้ำตาลเคลือบให้ค่ะ มาดูขั้นตอนกันเลย
.
**วิธีทำ
– ทำแป้งส่วนที่1 ผสมแป้งเอนกประสงค์ เกลือ น้ำตาลรวมกัน
– ตามด้วยนมสด น้ำปูนใส ไข่ และน้ำมัน นวดรวมกันจนเนื้อเนียน และพักแป้งไว้
– ทำแป้งส่วนที่2 ผสมแป้งเอนกประสงค์กับน้ำมันรวมกัน
– นำแป้งส่วนที่1 มารีดเป็นแผ่น และนำส่วนผสมที่2 มาทาให้ทั่วแผ่น
– ทำการม้วนเป็นแท่ง ตัดเป็นชิ้นละประมาณ 2 ซม.
– นำมารีดเป็นแผ่นและนำลงทอด ไฟปานกลางค่อนไปทางแรง ทอดจนเหลืองนำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
– ทานคู่กับนมข้นหวาน หรือซอสดิปอื่นๆ หรือจะทำน้ำตาลเคลือบก็ได้ค่ะ
สูตรน้ำตาลเคลือบ
– น้ำตาล 150 กรัม
– น้ำเปล่า 80 กรัม
– เกลือ 1/4 ช้อนชา
– ต้นหอมหรือผักชีซอย ตามชอบ (ไม่ใส่ก็ได้)
– เนยสด 10 กรัม
นำมาตั้งไฟละลายรวมกัน และเคลือบลงบนโรตีกรอบที่ทอดแล้ว
..
เพื่อนๆ ลองทำดูนะคะ ไม่ยากค่ะ กรอบอร่อย และสามารถทำขายได้เลยจ้า
ขอขอบคุณข้อมูลจาก รุ้งเปลี่ยนสี สมาชิกเว็บพันทิป