สูตร “โรตีกรอบ” รสชาติดี กรอบนาน กินกับนมข้นหวานยิ่งเข้ากัน

 


วันนี้มาแบ่งปันสูตรการทำโรตีกรอบกันค่ะ สูตรนี้ทำง่ายๆค่ะ รสชาติดี กรอบนาน ไม่แข็งด้วยค่ะ ทำขายได้เลย เพื่อนๆสามารถนำไปจิ้มกับนมข้นหวาน หรือซอสดิปอื่นๆได้นะคะ หรือจะทำน้ำตาลเคลือบก็ได้ค่ะ ซึ่งสูตรวันนี้เราจะทำแต่ตัวโรตีกรอบนะคะ แต่เราก็จะลงส่วนผสมของน้ำตาลเคลือบให้ค่ะ มาดูขั้นตอนกันเลย

.

**วิธีทำ

– ทำแป้งส่วนที่1 ผสมแป้งเอนกประสงค์ เกลือ น้ำตาลรวมกัน

– ตามด้วยนมสด น้ำปูนใส ไข่ และน้ำมัน นวดรวมกันจนเนื้อเนียน และพักแป้งไว้

– ทำแป้งส่วนที่2 ผสมแป้งเอนกประสงค์กับน้ำมันรวมกัน

– นำแป้งส่วนที่1 มารีดเป็นแผ่น และนำส่วนผสมที่2 มาทาให้ทั่วแผ่น

– ทำการม้วนเป็นแท่ง ตัดเป็นชิ้นละประมาณ 2 ซม.

– นำมารีดเป็นแผ่นและนำลงทอด ไฟปานกลางค่อนไปทางแรง ทอดจนเหลืองนำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน

– ทานคู่กับนมข้นหวาน หรือซอสดิปอื่นๆ หรือจะทำน้ำตาลเคลือบก็ได้ค่ะ

สูตรน้ำตาลเคลือบ

– น้ำตาล 150 กรัม

– น้ำเปล่า 80 กรัม

– เกลือ 1/4 ช้อนชา

– ต้นหอมหรือผักชีซอย ตามชอบ (ไม่ใส่ก็ได้)

– เนยสด 10 กรัม

นำมาตั้งไฟละลายรวมกัน และเคลือบลงบนโรตีกรอบที่ทอดแล้ว

..

เพื่อนๆ ลองทำดูนะคะ ไม่ยากค่ะ กรอบอร่อย และสามารถทำขายได้เลยจ้า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก รุ้งเปลี่ยนสี สมาชิกเว็บพันทิป