สอนทำกล้วยทอด สูตรแป้งกรอบนาน ไม่อมน้ำมัน

สอนทำกล้วยทอด สูตรแป้งกรอบนาน ไม่อมน้ำมัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูของว่างที่เราๆนั้นก็คงชอบทานกัน สำหรับกล้วย แ ข ก และวันนี้เราจะ สอนทำกล้วยทอด  สามารถเอาไปสร้างเป็นอาชีพเสริมได้ จะมีวิธีการทำอย่ างไรนั้นเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ส่วนผสม

1 แป้งข้าวจ้ า ว ต ร าเ ห รี ย ญ ท อ งคู่ 500 กรัม

2 แป้งข้าวโพด ต ร าเ ห รี ย ญ ท อ ง คู่ 46.5 กรัม

3 มะพร้าวขูดขาว 385 กรัม

4 น้ำตาลทราย 155 กรัม

5 เกลือป่น 14 กรัม

6 หั ว ก ะทิ 625 กรัม

7 น้ำปูนใส 115 กรัม

8 งาขาว 100 กรัม

9 ผงฟู 27 กรัม

10 กล้วยน้ำว้า

ขั้นตอนการทำ

1 ผสมแป้งทั้งสองชนิดให้เข้ากัน ใส่มะพร้าว น้ำตาลทราย เกลือ งาขาว ผงฟู และใส่หั ว กะทิ น้ำปูนใสให้เข้ากัน

2  ปอกกล้วยน้ำว้า หั่ น ตามย าวเป็นสามส่วน นำกล้วยที่ปอกแล้วใส่ในส่วนผสมที่เตรียมไว้

3 ตั้งกระทะใส่น้ำมันมากหน่อย ทอดกล้วยแขกด้วยไฟปานกลาง จนกล้วยสุกเหลือง

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay