วันนี้มีสูตรคุกกี้มาแบ่งปันค่ะ เป็นคุกกี้เนยสด ที่ไม่ธรรมดา กรอบอร่อย ละลายในปาก ทำขายสร้างรายได้ รับประกันความอร่อย แถมวัตถุดิบไม่เยอะด้วยค่ะ พร้อมแล้วมาดูขั้นตอนกันเลย
.
*Ingredients/วัตุดิบ
-115g Salted Butter (Soften) เนยสดเค็มนิ่ม (แก้ไขจากคลิป)
-30g Icing Sugar น้ำตาลไอซิ่ง
-115g Cake flour แป้งเค้ก
-40g Corn Flour แป้งข้าวโพด
(Preheated Oven 150C: 30-40minutes)
วางถาดอบที่ชั้นกลาง และไม่เปิดพัดลม
**ขั้นตอน
1. ใช้เนยสดเค็มนิ่ม (วางไว้อุณหภูมิห้อง 30 นาที) ตีจนกระทั่งเนยแตกตัวดี
2. เติมน้ำตาลไอซิ่งหรือน้ำตาลทรายป่นและตีต่อ 2-3 นาที จนกระทั่งเนยสดขึ้นฟูเล็กน้อยและสีของเนยอ่อนลง
3. ร่อนแป้งเค้กและแป้งข้าวโพดใส่ลงไป
4. ใช้ใบพายคนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดีอย่างเบามือ
(เทคนิคคือทำคุกกี้ต้องไม่คนนาน เนื้อคุกกี้จะแข็ง)
5. ตักใส่ถุงบีบ หัวบีบวันนี้เป็น 8-10 แฉก
6. บีบแป้งในลักษณะแนวตรง เพื่อทำกลีบเป็นชั้น 3-4 ชั้น (ตกแต่งหน้าตาตามชอบ)
7. นำแป้งที่บีบเสร็จแล้ว แช่ตู้เย็นช่องธรรมดา 10 -15 นาที (ระหว่างนี้วอร์มเตาอบรอ 150’C)
8. นำคุกกี้ออกมาอบ อุณหภูมิ 150’C/30-40 นาที (วางชั้นกลาง ไม่เปิดพัดลม)
ทุก 20 นาที ให้หมุนถาดอบ เพื่อความร้อนจะได้ทั่วถึงคุกกี้
9. เวลาผ่านไป 40 นาทีผ่านไป นำคุกกี้ออกมาพักไว้ให้เย็นบนตะแกรง
10. จัดเก็บใส่ถุงซิบหรือขวดโหลกันอากาศเข้า เนื้อคุกกี้จะสัมผัสเบาและอร่อยมาก
เพียงเท่านี้เราก็ได้คุกกี้เนยสดกรอบอร่อยๆ เก็บไว้กินแล้วจ้า ลวดลายสวยงาม เก็บไว้ต่อยอดทำขาย ขายดีแน่นอนจ้า
ขอขอบคุณข้อมูลจาก แขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บพันทิป