สูตร “ข้าวแต๋นน้ำแตงโม” เคี้ยวกรุบกรอบ อร่อย ราดน้ำตาลมะพร้าว

 


วันนี้มาแบ่งปันสูตรข้าวแต๋นน้ำแตงโมค่ะ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าขนมนางเล็ด เป็นเมนูแปรรูปจากข้าวเหนียวนึ่งสุกมาเป็นขนม เก็บไว้ได้นานวัน โดยใช้ข้าวเหนียวเก่ามาทำค่ะ เราไปดูขั้นตอนกันเลย


*ส่วนผสม

ข้าวเหนียว 3 ลิตร

น้ำตาลปี๊บ 1/2 กิโล

แตงโม 1/2 ลูก

เกลือ เล็กน้อย

น้ำมันสำหรับทอด

**ขั้นตอน

1.แช่ข้าวสาร 3 ชั่วโมง ล้างน้ำ แล้วนำไปนึ่ง

..

2.ใส่น้ำตาลปี๊บ เกลือ น้ำแตงโม ผสมให้เข้ากัน

.

3.นำไปกดลงในพิมพ์ ไม่ต้องกดแน่น ตากแดดไว้ประมาณ 3 วัน ให้แห้ง

..

4.ทอดในน้ำมัน ไฟปานกลาง

..

ข้าวแต๋นหรือขนมนางเล็ดน้ำแตงโม สูตรนี้เก็บไว้ทำขายได้เลยค่ะ ทำกินเองได้ หรือแพ็คใส่ถุงขาย ก็ได้กำไรดี

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pan pan jaaa channel สมาชิกเว็บcookpad