วันนี้มาแบ่งปันสูตรข้าวแต๋นน้ำแตงโมค่ะ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าขนมนางเล็ด เป็นเมนูแปรรูปจากข้าวเหนียวนึ่งสุกมาเป็นขนม เก็บไว้ได้นานวัน โดยใช้ข้าวเหนียวเก่ามาทำค่ะ เราไปดูขั้นตอนกันเลย
*ส่วนผสม
ข้าวเหนียว 3 ลิตร
น้ำตาลปี๊บ 1/2 กิโล
แตงโม 1/2 ลูก
เกลือ เล็กน้อย
น้ำมันสำหรับทอด
**ขั้นตอน
1.แช่ข้าวสาร 3 ชั่วโมง ล้างน้ำ แล้วนำไปนึ่ง
..
2.ใส่น้ำตาลปี๊บ เกลือ น้ำแตงโม ผสมให้เข้ากัน
.
3.นำไปกดลงในพิมพ์ ไม่ต้องกดแน่น ตากแดดไว้ประมาณ 3 วัน ให้แห้ง
..
4.ทอดในน้ำมัน ไฟปานกลาง
..
ข้าวแต๋นหรือขนมนางเล็ดน้ำแตงโม สูตรนี้เก็บไว้ทำขายได้เลยค่ะ ทำกินเองได้ หรือแพ็คใส่ถุงขาย ก็ได้กำไรดี
ขอขอบคุณข้อมูลจาก pan pan jaaa channel สมาชิกเว็บcookpad