แจกสูตร เกี๊ยวหมูเด้ง รสชาติอร่อย ไส้แน่น ๆ ตู้ม ๆ เต็มคำ

วันนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ มาทำเมนูเกี๊ยวทอด ไปเดินตลาดเจอหมูเด้ง งั้นทำเกี๊ยวหมูเด้งทอดแล้วกัน แต่เราจะทำแบบธรรมดา ๆ แบบที่ร้านเขาขๅยก็ไม่ได้ เพราะเราชอบแบบไส้แน่น ๆ ตู้ม ๆ เต็มคำ ไปเตรียมของกัน!!

ส่วนผสม

1.หมูเด้ง 500 กรัม

2.แป้งเกี๊ยว

3.น้ำมันงา 1 ชต.

4.ต้นหอม 1 ชต.

-ใส่น้ำมันงาในชามหมูเด้ง

-ตามด้วยต้นหอม

-คลุกเคล้าให้เข้ากัน

-จากนั้นมาเตรียมแผ่นเกี๊ยว ขูดแป้งออกจากแผ่นเกี๊ยว

-จะได้แบบนี้เลยจ้า

-ตักหมูเด้งใส่ลงไป แล้วทาน้ำตรงขอบ

-จากนั้นพับแผ่นเกี๊ยวเข้าหากัน

-กดขอบแผ่นเกี๊ยวให้ติดกันแน่น เวลาทอดไส้จะได้ไม่ทะลักออกมา

-ตั้งกระทะน้ำมันร้อนแล้วใส่เกี๊ยวหมูเด้งลงไปได้เลย

-ใช้ไฟกลางในการทอดนะ ไม่งั้นเกี๊ยวจะไหม้

-เกี๊ยวกรอบได้ที่แล้วตักขึ้นพักสะเด็ดน้ำมัน

เสร็จแล้วจ้าา เกี๊ยวหมูเด้งไส้ตู้ม ๆ แน่น ๆ ท้องร้องรอไม่ไหวแล้ววว

ดูสิดู!! ไส้แน่นจริง ๆ ไม่จกตา จิ้มน้ำจิ้มไก่สักหน่อยนะ ฟิน~

เรียบเรียงโดย esancuisine.com