เมนูเพื่อสุขภาพ “ยำทูน่าสมุนไพร” กินกับผักสลัด


 

วันนี้เรามีเมนูเพื่อสุขภาพมาฝาก ยำทูน่าสมุนไพร ปลาทูน่า ปลาทะเลที่เต็มไปประโยชน์มากมายต่อร่างกายไม่ว่าจะเป็น มีกรดไขมันโอเมก้า 3  สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินบี โพแทสเซียม แคลอรี่ต่ำ เมื่อนำมาปรุงอาหารเพิ่มส่วนประกอบของสมุนไพรไทยๆเข้าไปยิ่งอร่อยแซ่บมากยิ่งขึ้น วันนี้เรามีสูตรเด็ดมาฝากวิธีทำง่าย ๆ แต่ประโยชน์เยอะมาก คนลดน้ำหนักห้ามพลาด

*ส่วนผสม

1. เนื้อปลาทูน่า 2 กระป๋อง

2. ขิงอ่อนซอยเป็นเส้น 1/4 ถ้วยตวง

3. หอมแดงซอย 2-3 หัว

4. ตะไคร้ซอย 2 ต้น

5. ต้นหอมซอย 1-2 ต้น

6. ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วยตวง

7. มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง 10-15 ลูก

8. พริกขี้หนูเขียวแดงซอย 2-3 ช้อนโต๊ะ

9. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

10. น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ

11. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

12. ผักสลัด ตามชอบ

**วิธีทำ

1. ผสมน้ำยำโดยผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย ให้เข้ากัน ใส่พริกขี้หนู เคล้าเบาๆ พอเข้ากัน

2. ใส่ขิงอ่อน หอมแดง ตะไคร้ มะเขือเทศ ใบสะระแหน่ ต้นหอม และทูน่า ลงในน้ำยำ แล้วเคล้าเบาๆ ให้เข้ากันอีกครั้ง

3. ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ จัดรับประทานคู่กับผักสดตามชอบ

ขอบคุณสูตรจากfoodtravel.tv