“ขนมปังกรอบเนยกระเทียม” สูตรบ้านๆ หอมอร่อยมาก


 ขนมปังกรอบเนยกระเทียม Crispy Garlic Bread ขนมปังกินเพลินๆ ยามว่าง ขนมปังที่หอมทั้งเนยและกระเทียม สูตรนี้เป็นสูตรที่มีรสชาติที่ค่อนข้างเข้มข้น ขนมปังกรอบมาก สูตรจากป้ามายรายห์ สมาชิก เวปพันทิป แบ่งปันสูตรเอาไว้ทำกินทำขาย สร้างอาชีพได้ ทำง่ายต้นทุนไม่สูง

*ส่วนผสม

1. เนยสดรสเค็ม 200 กรัม

2. น้ำตาลทราย 80 กรัม

3. กระเทียมสับ 30 กรัม

4. พาสลีย์ 1 ช้อนโต๊ะ

5. ขนมปังแผ่นเล็กประมาณ 80 แผ่น

**วิธีทำ

1. นำขนมปังไปตากแดด ประมาณ 1 ชั่วโมง

2. ตีเนยสดรสเค็ม กับน้ำตาลทรายให้ขึ้นฟู

3. ใส่กระเทียมสับ พาร์สลีย์สับ ผสมให้เข้ากัน

4. นำเนยที่ผสมเรียบร้อย ทาบนขนมปัง นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 145 องศา ใช้เวลา 10 – 12 นาที

นำออกจากเตา นำออกมาพักในตะแกรงให้เย็น รับประทานได้ทันที หรือแพคให้กระปุกหรือถุงซีลไม่ให้อากาศเข้า สูตรนี้เป็นสูตรเข้มข้น หอมกระเทียม อร่อยมากๆ ทำขายได้เลย

ขอบคุณข้อมูล ป้ามารายห์  สมาชิกเว็บพันทิป