ขนมปังกรอบเนยกระเทียม Crispy Garlic Bread ขนมปังกินเพลินๆ ยามว่าง ขนมปังที่หอมทั้งเนยและกระเทียม สูตรนี้เป็นสูตรที่มีรสชาติที่ค่อนข้างเข้มข้น ขนมปังกรอบมาก สูตรจากป้ามายรายห์ สมาชิก เวปพันทิป แบ่งปันสูตรเอาไว้ทำกินทำขาย สร้างอาชีพได้ ทำง่ายต้นทุนไม่สูง
*ส่วนผสม
1. เนยสดรสเค็ม 200 กรัม
2. น้ำตาลทราย 80 กรัม
3. กระเทียมสับ 30 กรัม
4. พาสลีย์ 1 ช้อนโต๊ะ
5. ขนมปังแผ่นเล็กประมาณ 80 แผ่น
**วิธีทำ
1. นำขนมปังไปตากแดด ประมาณ 1 ชั่วโมง
2. ตีเนยสดรสเค็ม กับน้ำตาลทรายให้ขึ้นฟู
3. ใส่กระเทียมสับ พาร์สลีย์สับ ผสมให้เข้ากัน
4. นำเนยที่ผสมเรียบร้อย ทาบนขนมปัง นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 145 องศา ใช้เวลา 10 – 12 นาที
นำออกจากเตา นำออกมาพักในตะแกรงให้เย็น รับประทานได้ทันที หรือแพคให้กระปุกหรือถุงซีลไม่ให้อากาศเข้า สูตรนี้เป็นสูตรเข้มข้น หอมกระเทียม อร่อยมากๆ ทำขายได้เลย
ขอบคุณข้อมูล ป้ามารายห์ สมาชิกเว็บพันทิป