ข้าวหน้าหมูตุ๋น เมนูที่ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่วันนี้เรามีสูตรการตุ๋นหมูให้เปื่อยนุ่มเร็วมากขึ้น ภายใน 30 นาที ได้สูตรมาจากครัวแม่ผึ้ง สมาชิกเว็บpantip.com ที่ได้แบ่งปันสูตรการทำมาให้เราได้ ลองนำไปทำกินกัน หรือทำขายรับรองว่าจะต้องเป็นเมนูโปรดของเด็กๆ อย่างแน่นอน
*ส่วนผสม
-เนื้อหมูติดมัน 500 กรัม
-ผงสามเกลอ 1 ชช
(หรือตำกระเทียม+พริกไทย+รากผักชี)
-ซีอิ๊วขาว 1 ชต
-น้ำมันหอย 1 ชต
-น้ำตาล 1 ชช
-ซีอิ๊วดำ 1 ชช
-ผงพะโล้ 1 ชช
**วิธีทำ
ผสมเครื่องปรุงต่างๆและเนื้อหมูเข้าด้วยกัน
คลุกเคล้าให้เข้ากัน
นำไปผักพอสุก เพื่อให้มีความหอม
เติมน้ำเปล่าลงไปให้ท่วมหมูเพื่อทำการตุ๋น
เทคนิคที่ช่วยทำให้เนื้อหมูเปื่อยนุ่มไวขึ้น ใส่ช่อนสแตนเลสลงไปเพื่อช่วยเก็บความร้อนทำให้หมูตุ๋นเปื่อยง่ายแค่ 30นาที
. .
เสร็จเรียบร้อยกินกับข้าวสวยร้อนๆ
ขอบคุณข้อมูลคุณbeemyhoney สมาชิกเว็บpantip.com