สูตรอร่อยมาแบ่งปัน “ข้าวหน้าหมูตุ๋น” สูตรหมูเปื่อยนุ่มหอม


 

ข้าวหน้าหมูตุ๋น เมนูที่ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่วันนี้เรามีสูตรการตุ๋นหมูให้เปื่อยนุ่มเร็วมากขึ้น ภายใน 30 นาที  ได้สูตรมาจากครัวแม่ผึ้ง สมาชิกเว็บpantip.com ที่ได้แบ่งปันสูตรการทำมาให้เราได้ ลองนำไปทำกินกัน หรือทำขายรับรองว่าจะต้องเป็นเมนูโปรดของเด็กๆ อย่างแน่นอน

*ส่วนผสม

-เนื้อหมูติดมัน 500 กรัม

-ผงสามเกลอ 1 ชช

(หรือตำกระเทียม+พริกไทย+รากผักชี)

-ซีอิ๊วขาว 1 ชต

-น้ำมันหอย 1 ชต

-น้ำตาล 1 ชช

-ซีอิ๊วดำ 1 ชช

-ผงพะโล้ 1 ชช

**วิธีทำ

ผสมเครื่องปรุงต่างๆและเนื้อหมูเข้าด้วยกัน

คลุกเคล้าให้เข้ากัน

นำไปผักพอสุก เพื่อให้มีความหอม

เติมน้ำเปล่าลงไปให้ท่วมหมูเพื่อทำการตุ๋น

เทคนิคที่ช่วยทำให้เนื้อหมูเปื่อยนุ่มไวขึ้น ใส่ช่อนสแตนเลสลงไปเพื่อช่วยเก็บความร้อนทำให้หมูตุ๋นเปื่อยง่ายแค่ 30นาที

. .

เสร็จเรียบร้อยกินกับข้าวสวยร้อนๆ

ขอบคุณข้อมูลคุณbeemyhoney สมาชิกเว็บpantip.com