ทอดมันปลาหมึก ทอดอีกรูปแบบหนึ่งเปลี่ยนอารมณ์จากการรับประทานทอดมันปลา มาเป็นปลาหมึกบ้าง รสชาติอร่อยกินกับน้ำจิ้มไก่ หรือรับประทานกับข้าวก็อร่อย
*ส่วนผสม
-เนื้อปลากราย (ขูด) 50 กรัม
-เนื้อปลายี่สก (ขูด) 50 กรัม
-ไข่ปลาหมึก 50 กรัม
-พริกแกงเผ็ด 3/4 ถ้วย
-ไข่ไก่ 1 ฟอง
-น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
-เกลือ 1/2 ช้อนชา
-น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
-แป้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ
-ถั่วฝักยาว ตามชอบ
-ใบมะกรูด (ซอย) ตามชอบ
**วิธีทำ
ผสมเนื้อปลากราย เนื้อปลายี่สก ไข่ปลาหมึก พริกแกงเผ็ด และไข่ไก่
ปรุงรสด้วยน้ำปลา เกลือ และน้ำตาลทราย ใส่แป้งทอดกรอบ ถั่วฝักยาวซอย และใบมะกรูดซอย เสร็จแล้วก็คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ตั้งกระท ใส่น้ำมันรอให้น้ำมันร้อน ปั้นพริกแกงให้พอดีคำ เสร็จแล้วก็นำลงไปทอดจนสุกเหลือง นำขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน จัดจานเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้ม
ขอบคุณข้อมูลจากคุณmonkeytan เว็บFood MThai