สูตร “ชูโรสหรือปาท่องโก๋สเปน” กรอบนอก นุ่มใน กินอร่อยได้เพลินๆ

 


วันนี้มาแบ่งสูตรชูโรสหรือปาท่องโก๋สเปนค่ะ  Churros & Hot Chocolate จิ้มกับซอสช็อคโกแลตเข้ากันมาก แทนปาท่องโก๋ไทยสำหรับคนอยู่ไกลบ้าน อร่อยไปอีกแบบค่า ทำตามง่ายๆ มาดูขั้นตอนกันเลย

*ส่วนผสม

-แป้งสาลีอเนกประสงค์ Plan Flour 110 g

-น้ำเปล่า Water 150ml (Edit)

-เนยสด Butter 50 g

-น้ำตาลทราย Sugar 20 g

-ไข่ไก่ Egg 1

-น้ำมันสำหรับทอด Cooking Oil

-วัตถุดิบชูโรส/Ingredients Chocolate Sauce

-ดาร์คช็อคโกแล็ต Dark Chocolate 50 g

-นมสด Milk 125 ml

-น้ำตาลทราย Sugar 20 g

-แป้งข้าวโพด Corn Flour 4 g

-น้ำเปล่า Water 1.5 tbsp

**ขั้นตอน

1.เทส่วนผสมที่เป็นน้ำเปล่า, น้ำตาลและเนยสดใส่ลงหม้อก่อนเปิดไฟให้ทุกอย่างละลาย

2.หลังจากน้ำเดือดและทุกอย่างละลาย ปรับมาที่ไฟอ่อนสุดและเติมแป้งลงไป

3.คนให้แป้งสุกและไม่เป็นเม็ดถือว่าใช้ได้ ตักพักไว้ในชามแผ่ให้เขาเย็นตัวลงค่า

4.ผ่านไปสามนาที เมื่อแป้งเย็นตัวแล้วค่อยตอกไข่ใส่และตีให้ทุกอย่างเป็นเนื้อเดียวกันดี แป้งจะไม่ไหลลงค่า ตักแป้งใส่ถุงบีบ

.

5.และบีบลงบนกระดาษไข ก่อนนำไปลงทอด จะทำให้ได้ทรงตรงและสวยค่ะ

6.เติมน้ำมันสำหรับทอดลงไป ไฟที่ใช้วันนี้เป็นไฟกลางค่อนร้อนไม่ไม่ร้อนมาก ทอดจนกระทั่งสุกเหลืองและกรอบ

7.น้ำซอสช็อคโกแลต ทำง่ายๆ โดยการใส่ช็อคโกแลตลงหม้อ เทนมสดและน้ำตาลลงหม้อก่อนเปิดไฟ

8.ตีแป้งข้าวโพดใส่ตอนที่ช็อคโกแลตเริ่มเดือน หลังจากเทแป้งลงไปต้องคนตลอดเวลา สักครู่พอข้นๆ ยกลงเป็นอันใช้ได้ค่า

น่าทานมากๆเลยใช่ไหมคะ ชูโรสหรือปาท่องโก๋สเปน กรอบนอก นุ่มใน กินอร่อยได้เพลินเลยล่ะค่ะ เพื่อนๆลองทำกันดูนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Kamerr inter แขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บcookpad