วันนี้มาแบ่งสูตรชูโรสหรือปาท่องโก๋สเปนค่ะ Churros & Hot Chocolate จิ้มกับซอสช็อคโกแลตเข้ากันมาก แทนปาท่องโก๋ไทยสำหรับคนอยู่ไกลบ้าน อร่อยไปอีกแบบค่า ทำตามง่ายๆ มาดูขั้นตอนกันเลย
*ส่วนผสม
-แป้งสาลีอเนกประสงค์ Plan Flour 110 g
-น้ำเปล่า Water 150ml (Edit)
-เนยสด Butter 50 g
-น้ำตาลทราย Sugar 20 g
-ไข่ไก่ Egg 1
-น้ำมันสำหรับทอด Cooking Oil
-วัตถุดิบชูโรส/Ingredients Chocolate Sauce
-ดาร์คช็อคโกแล็ต Dark Chocolate 50 g
-นมสด Milk 125 ml
-น้ำตาลทราย Sugar 20 g
-แป้งข้าวโพด Corn Flour 4 g
-น้ำเปล่า Water 1.5 tbsp
**ขั้นตอน
1.เทส่วนผสมที่เป็นน้ำเปล่า, น้ำตาลและเนยสดใส่ลงหม้อก่อนเปิดไฟให้ทุกอย่างละลาย
2.หลังจากน้ำเดือดและทุกอย่างละลาย ปรับมาที่ไฟอ่อนสุดและเติมแป้งลงไป
3.คนให้แป้งสุกและไม่เป็นเม็ดถือว่าใช้ได้ ตักพักไว้ในชามแผ่ให้เขาเย็นตัวลงค่า
4.ผ่านไปสามนาที เมื่อแป้งเย็นตัวแล้วค่อยตอกไข่ใส่และตีให้ทุกอย่างเป็นเนื้อเดียวกันดี แป้งจะไม่ไหลลงค่า ตักแป้งใส่ถุงบีบ
.
5.และบีบลงบนกระดาษไข ก่อนนำไปลงทอด จะทำให้ได้ทรงตรงและสวยค่ะ
6.เติมน้ำมันสำหรับทอดลงไป ไฟที่ใช้วันนี้เป็นไฟกลางค่อนร้อนไม่ไม่ร้อนมาก ทอดจนกระทั่งสุกเหลืองและกรอบ
7.น้ำซอสช็อคโกแลต ทำง่ายๆ โดยการใส่ช็อคโกแลตลงหม้อ เทนมสดและน้ำตาลลงหม้อก่อนเปิดไฟ
8.ตีแป้งข้าวโพดใส่ตอนที่ช็อคโกแลตเริ่มเดือน หลังจากเทแป้งลงไปต้องคนตลอดเวลา สักครู่พอข้นๆ ยกลงเป็นอันใช้ได้ค่า
น่าทานมากๆเลยใช่ไหมคะ ชูโรสหรือปาท่องโก๋สเปน กรอบนอก นุ่มใน กินอร่อยได้เพลินเลยล่ะค่ะ เพื่อนๆลองทำกันดูนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก Kamerr inter แขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บcookpad