วันนี้มาแบ่งปันเมนูอร่อยๆที่ทุกคนชอบ “ซี่โครงหมูทอดกระเทียมกระเทียมพริกไทย” พร้อมเคล็ดลับการทอดแบบง่ายให้นุ่มอร่อย แบบทำง่าย ไม่ต้องหมัก สูตรอร่อยลงตัวไม่ต้องปรุงเพิ่ม เมนูนี้อร่อยมากกก แต่ปกติการทำให้ซี่โครงหมูนุ่มอร่อยต้องใช้เวลานานพอสมควรแต่สูตรนี้ทอดซี่โครงหมูแบบนุ่มอร่อยมาก ภายใน 10 นาที รับรองว่าเมนูนี้จะเป็นเมนูโปรดประจำครัวของทุกท่านแน่นอนค่ะ มาดูขั้นตอนกันเลย
*เครื่องปรุงเมนูซี่โครงหมูทอดกระเทียมพริกไทย
-ซี่โครงหมู 500 กรัม
-รากผักชี กระเทียม พริกไทยตำ 1 ชต.
-เกลือ 1/2 ชช.
-ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
-น้ำมันหอย 1 ชช.
-ซอสภูเขาทอง 1 ชช.
-น้ำตาล 1 ชช.
-น้ำมัน 1 ชต.
**ขั้นตอน
มาเริ่มทำกันเลยค่ะ ตำกระเทียมพริกไทยรากผักชี ใส่เกลือ 1/2 ช้อนชา
..
ซีโครงหมู 500 กรัม ปรุงรสตามสูตรค่ะ
.
ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย นำซีโครงหมูลงไปทอดได้เลยโดยไม่ต้องหมักไว้นาน
...
*เคล็ดลับซีโครงหมูนุ่มหอมอร่อย* เติมน้ำลงไปเกือบท่วมซีโครงหมู ปิดฝาอบเป็นเวลา 5 นาที
.
เมื่อครบ 5 นาทีเปิดฝากลับกระดูกหมูอีกด้าน
.
ปิดฝาและอบต่ออีก 5 นาที กระดูกหมูจะหอมนุ่มได้ที่พอดี
.
ทอดต่อเล็กน้อยจนน้ำซอสงวดซึมเข้าไปในกระดูกหมูจนหมด สีเหลืองสวย หอมอร่อย
เสิร์ฟจ้าทานกับข้าวสวย ข้าวต้มร้อนๆ อร่อยจนหยุดไม่อยู่เลย
..
เป็นอีกเมนูกับข้าวอร่อยๆค่ะ สูตรซี่โครงหมูทอดกระเทียมพริกไทย กลิ่นหอม เนื้อนุ่ม ทำกินเองง่ายๆเลยค่ะ เก็บทำกินได้เลย
ขอขอบคุณข้อมูลจาก beemyhoney สมาชิกเว็บพันทิป