สูตร “ซี่โครงหมูทอดกระเทียมพริกไทย” หอมฟุ้ง นุ่มละมุน อร่อยง่ายๆ

 


วันนี้มาแบ่งปันเมนูอร่อยๆที่ทุกคนชอบ “ซี่โครงหมูทอดกระเทียมกระเทียมพริกไทย” พร้อมเคล็ดลับการทอดแบบง่ายให้นุ่มอร่อย แบบทำง่าย ไม่ต้องหมัก สูตรอร่อยลงตัวไม่ต้องปรุงเพิ่ม เมนูนี้อร่อยมากกก แต่ปกติการทำให้ซี่โครงหมูนุ่มอร่อยต้องใช้เวลานานพอสมควรแต่สูตรนี้ทอดซี่โครงหมูแบบนุ่มอร่อยมาก ภายใน 10 นาที รับรองว่าเมนูนี้จะเป็นเมนูโปรดประจำครัวของทุกท่านแน่นอนค่ะ มาดูขั้นตอนกันเลย

*เครื่องปรุงเมนูซี่โครงหมูทอดกระเทียมพริกไทย

-ซี่โครงหมู 500 กรัม

-รากผักชี กระเทียม พริกไทยตำ 1 ชต.

-เกลือ 1/2 ชช.

-ซีอิ๊วขาว 1 ชต.

-น้ำมันหอย 1 ชช.

-ซอสภูเขาทอง 1 ชช.

-น้ำตาล 1 ชช.

-น้ำมัน 1 ชต.

**ขั้นตอน

มาเริ่มทำกันเลยค่ะ ตำกระเทียมพริกไทยรากผักชี ใส่เกลือ 1/2 ช้อนชา

..

ซีโครงหมู 500 กรัม ปรุงรสตามสูตรค่ะ

.

ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย นำซีโครงหมูลงไปทอดได้เลยโดยไม่ต้องหมักไว้นาน

...

*เคล็ดลับซีโครงหมูนุ่มหอมอร่อย* เติมน้ำลงไปเกือบท่วมซีโครงหมู ปิดฝาอบเป็นเวลา 5 นาที

.

เมื่อครบ 5 นาทีเปิดฝากลับกระดูกหมูอีกด้าน

.

ปิดฝาและอบต่ออีก 5 นาที กระดูกหมูจะหอมนุ่มได้ที่พอดี

.

ทอดต่อเล็กน้อยจนน้ำซอสงวดซึมเข้าไปในกระดูกหมูจนหมด สีเหลืองสวย หอมอร่อย

เสิร์ฟจ้าทานกับข้าวสวย ข้าวต้มร้อนๆ อร่อยจนหยุดไม่อยู่เลย

..

เป็นอีกเมนูกับข้าวอร่อยๆค่ะ สูตรซี่โครงหมูทอดกระเทียมพริกไทย กลิ่นหอม เนื้อนุ่ม ทำกินเองง่ายๆเลยค่ะ เก็บทำกินได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก beemyhoney สมาชิกเว็บพันทิป