สูตร “โดนัทจิ๋ว” คลุกกับน้ำตาลอร่อยมาก หรือจะกินคู่กับชากาแฟก็เข้ากันสุดๆ

 


วันนี้มาแบ่งปันสูตรการทำโดนัทจิ๋วค่ะ ทำง่าย ไม่ใส่ยีสต์ ด้วยวัตถุดิบแค่ 2 อย่าง โดนัท จิ๋ว จิ๋ว จิ๋ว มากๆ และจะจิ๋วได้อีก ถ้าตัดปากถุงเล็กกว่านี้ ใช้วัตถุดิบแค่ 2 เท่านั้น ไปเริ่มต้นทำกันเลยค่า

*ส่วนผสม

Ingredients/วัตถุดิบ

-Self Raising flour แป้งสาลีอเนกประสงค์ 140 g

-Plan Yogurt โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 190 g

อย่าลืม

-น้ำมันสำหรับทอด

-น้ำตาลไว้โรย (ถ้าชอบ)

**ขั้นตอน

1.เทแป้งลงในชาม ตามด้วยโยเกิร์ตเลยค่า

2.จากนั้นค่อยๆ คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี เขาจะแห้งมากในตอนแรก อย่าตกกะจายน๊าาา เมื่อคนได้ที่น้องแป้งจะมีความหนืดตามภาพค่า

3.ตักใส่ถุงแกง ถุงอะไรก็ได้ตามสะดวก และตั้งน้ำมันโดยใช้ไฟกลางค่อนแรง (อย่าแรงมาก) ตัดปลายถุงเอาขนาดโดนัทจิ๋วตามต้องการได้เลย

4.บีบและตัดลงทอด เขาจะจมในตอนแรก แต่จะลอยขึ้นเมื่อเขาสุก พยายามทอดให้สุกดีทั้งสองฝั่ง เมื่อสุกดีสีเหลืองทองตักออกเลยจ้า

5.นำไปคลุกกับน้ำตาล หรือไม่คลุกแล้วแต่ชอบเลย จากนั้นมาฉีกดูเนิ้อข้างในให้ดู ได้หน้าตาประมาณนี้ ทำง่ายจริงๆ ลองไปทำกันดูน๊าาา

ทำง่ายมากๆเลยใช่ไหมคะ วัตถุดิบแค่2อย่าง ก็ทำโดนัทจิ๋วไว้ทานเล่น หรือทานคู่กับ ชา กาแฟ ได้แล้วจ้า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Kamerr inter แขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บ cookpad