สูตร “คุกกี้เนยสด” กลิ่นหอมเนย กรอบ อร่อย ทำกินง่ายๆ


 

วันนี้มาแบ่งปันสูตรวิธีการทำคุกกี้เนยสดค่ะ สูตรนี้ไม่ธรรมดา กรอบอร่อย ละลายในปาก เป็นคุกกี้ที่อร่อยที่สุดตั้งแต่เคยกินมา ทำทานเองได้ ทำขายสร้างรายได้ดี รับประกันความอร่อย แถมวัตถุดิบไม่เยอะด้วยค่ะ มาดูขั้นตอนกันเลย

*ส่วนผสม

-เนยสดเค็มนิ่ม 115 กรัม

-น้ำตาลไอซิ่ง 30 กรัม

-แป้งเค้ก 115 กรัม

-แป้งข้าวโพด 40 กรัม

-ตกแต่งด้วยช็อคชิพหรืออย่างอื่นตามชอบ

(เวลาอบ 150C: 30-40 นาที) วางอบที่ชั้นกลางและไม่เปิดพัดลม

**ขั้นตอน

1.ใช้เนยสดเค็มนิ่ม (วางไว้อุณหภูมิห้อง 30 นาที) ตีจนกระทั่งเนยแตกตัวดี

.

2.เติมน้ำตาลไอซิ่งหรือน้ำตาลทรายป่นและตีต่อ 2-3 นาที จนกระทั่งเนยสดขึ้นฟูเล็กน้อยและสีของเนยอ่อนลง

.

3.ร่อนแป้งเค้กและแป้งข้าวโพดใส่ลงไป

.

4.ใช้ใบพายคนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดีอย่างเบามือ
(เทคนิคคือทำคุกกี้ต้องไม่คนนาน เนื้อคุกกี้จะแข็ง)

.

5.ตักใส่ถุงบีบ หัวบีบวันนี้เป็น 8-10 แฉก

.

6.บีบแป้งในลักษณะแนวตรง เพื่อทำกลีบเป็นชั้น 3-4 ชั้น (ตกแต่งหน้าตาตามชอบ

.

7.นำแป้งที่บีบเสร็จแล้ว แช่ตู้เย็นช่องธรรมดา 10 -15 นาที (ระหว่างนี้วอร์มเตาอบรอ 150’C)

8.นำคุกกี้ออกมาอบ อุณหภูมิ 150’C/30-40 นาที (วางชั้นกลาง ไม่เปิดพัดลม)
ทุก 20 นาที ให้หมุนถาดอบ เพื่อความร้อนจะได้ทั่วถึงคุกกี้

9.เวลาผ่านไป 40 นาทีผ่านไป นำคุกกี้ออกมาพักไว้ให้เย็นบนตะแกรง

10.จัดเก็บใส่ถุงซิบหรือขวดโหลกันอากาศเข้า เนื้อคุกกี้จะสัมผัสเบาและอร่อยมาก ลองทำทานกันดูค่า

..

หอม กรอบ อร่อย น่าทานมากๆเลยค่ะ สูตรนี้ แถมวัตถุดิบไม่ยุ่งยาก เก็บไว้ทำขาย ขายดีแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Kamerr inter แขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บ cookpad