วิธีทำ “แกงจืดสับปะรดซี่โครงหมู”
วันนี้แอดชินชวนเข้าครัวทำ “แกงจืดสับปะรดซี่โครงหมู”
แกงจืดน้ำใสตำรับไทยโบราณ
ที่ใช้ผลไม้ไทยอย่างสับปะรดมาช่วยสร้างมนต์เสน่ห์ในเรื่องของรสชาติ
เปรี้ยวหวานกลมกล่อม หอมอร่อยทุกคำ มีประโยชน์ต่อร่างกายมากค่ะ
*ส่วนผสม
– สับปะรด 1/2 ลูก
– ซี่โครงหมูอ่อน 30 กรัม
– สามเกลอ(กระเทียม พริกไทย รากผักชี)
– กุ้งแห้ง 2 ชต.
– น้ำตาล 2 ชต.
– น้ำปลา 1/2 ชช.
– เกลือ 1 ชช.
– ผักชี 1 ต้น
** วิธีทำ
– ตั้งหม้อต้มน้ำ พอเดือดใส่เกลือ และซี่โครงหมูลงต้ม ประมาณ 20 นาที
– โขลกสามเกลอใส่ลงไป ตามด้วยสับปะรด กุ้งแห้ง
– ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา
– ต้มต่อประมาณ 15 นาที
– ตักใส่ถ้วยโรยหน้าด้วยผักชี
ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ เปรี้ยวหวานกลมกล่อม หอมอร่อยมากๆค่ะ
เพื่อนสมาชิกแฟนเพจที่นี่มีสาระ ต้องลองเอาไปทำทานกันดูนะคะ
รับรองติดใจแน่นอน
หรือถ้าท่านใดจะนำไปต่อยอดทำขายเพื่อสร้างรายได้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว
ถ้าคิดว่ามีประโยชน์โปรดส่งต่อเพื่อเป็นวิทยาทานด้วยนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลสูตรและภาพจาก.Supaporn Kumnodnae
เรียบเรียบโดย.ที่นี่มีสาระ