วิธีทำ “แกงจืดสับปะรดซี่โครงหมู”

วันนี้แอดชินชวนเข้าครัวทำ “แกงจืดสับปะรดซี่โครงหมู” แกงจืดน้ำใสตำรับไทยโบราณ ที่ใช้ผลไม้ไทยอย่างสับปะรดมาช่วยสร้างมนต์เสน่ห์ในเรื่องของรสชาติ เปรี้ยวหวานกลมกล่อม หอมอร่อยทุกคำ มีประโยชน์ต่อร่างกายมากค่ะ

*ส่วนผสม

– สับปะรด 1/2 ลูก

– ซี่โครงหมูอ่อน 30 กรัม

– สามเกลอ(กระเทียม พริกไทย รากผักชี)

– กุ้งแห้ง 2 ชต.

– น้ำตาล 2 ชต.

– น้ำปลา 1/2 ชช.

– เกลือ 1 ชช.

– ผักชี  1 ต้น

** วิธีทำ

– ตั้งหม้อต้มน้ำ พอเดือดใส่เกลือ และซี่โครงหมูลงต้ม ประมาณ 20 นาที

– โขลกสามเกลอใส่ลงไป ตามด้วยสับปะรด กุ้งแห้ง

– ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา

– ต้มต่อประมาณ 15 นาที

– ตักใส่ถ้วยโรยหน้าด้วยผักชี

ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ เปรี้ยวหวานกลมกล่อม หอมอร่อยมากๆค่ะ เพื่อนสมาชิกแฟนเพจที่นี่มีสาระ ต้องลองเอาไปทำทานกันดูนะคะ รับรองติดใจแน่นอน หรือถ้าท่านใดจะนำไปต่อยอดทำขายเพื่อสร้างรายได้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ถ้าคิดว่ามีประโยชน์โปรดส่งต่อเพื่อเป็นวิทยาทานด้วยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลสูตรและภาพจาก.Supaporn Kumnodnae

เรียบเรียบโดย.ที่นี่มีสาระ