Home »
Uncategories »
เลี่ยงได้เลี่ยงไปเลย อาหาร 9 อย่าง เเพทย์เผยส่งผลมาก
เลี่ยงได้เลี่ยงไปเลย อาหาร 9 อย่าง เเพทย์เผยส่งผลมาก
ทางด้านรายงานของต่างประเทศ ผู้อำนวยการทางด้านโรงพยาบาลเฉิงตู
ได้ออกมาเผยถึงรายงาน จากประวัติการรักษาที่ผ่านมานั้น
จากสถิติแล้วพบว่าคนที่ป่วย เป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับม ะ เ ร็ ง
ที่มีอายุเริ่มต้นตั้งแต่ 5 ปี และมีอายุอยู่ได้ไม่นาน
โดยส่วนใหญ่นั้นจะรับประทานอาหารที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย
แถมยังเป็นโทษในระยะยาวอีกด้วย
เป็นที่แน่นอนว่า หลายคนยังเลือกรับประทานอาหารประเภทนี้อยู่
เพราะคิดว่าไม่เป็นอะไรต่อร่างกาย เนื่องจากรับประทานมาแบบนี้เป็น 10
ปีแล้ว ทางด้านนายแพทย์ได้ออกมาบอกตรงกันว่า อาหารที่เรากำลังจะบอกต่อไปนี้
เราสามารถรับประทานได้ตามปกติ แต่ถ้าหากเรารับประทานระยะยาว
ย่อมเกิดผลต่อคุณมากอย่างแน่นอน
ซึ่งญาติของคนที่ไม่เคยมีประวัติแม้แต่ม ะ เ ร็ งเลย
แต่อยู่ๆพักหลังร่างกายก็เริ่มอ่อนแอลง อ่อนแรงลง และได้ไปตรวจ
พบว่าตัวเองนั้นมีม ะ เ ร็ งเกิดขึ้น เนื่องจากรับประทานอาหารที่ไม่เป็น
Fireและเกิดโทษในระยะยาว ทั้ง 10 อย่างดังต่อไปนี้
(จึงขอออกมาเตือนเป็นกุศลผลบุญ)
1 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
เนื่องจากในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ซองนั้น
จะประกอบไปด้วยสารปรุงแต่งต่างๆมากกว่า 25 ชนิด อย่างเช่น
โมโนโซเดียมกลูตาเมต หรือที่เรียกกันว่าผงชูรส กรดซิตริก
กดประเภทสารที่เอาไว้กันบูด วัตถุประเภทกันหืน
ที่ได้มาจากส่วนหนึ่งของปิโตรเลียม
ฉะนั้นแล้วหากเราเลือกรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นประจำ ย่อมเกิดสภาวะที่เกี่ยวข้องกับการขาดแคลเซียมในโลหิตได้
2 แฮม ลูกชิ้น ใส้กรอก
โดยส่วนใหญ่แล้วนั้นส่วนประกอบของอาหารประเภทนี้มักจะปรุงแต่งโดยใช้สารอื่นๆมากมาย
อย่างเช่นโซเดียมไนเตรท โปแตสเซียมไนเตรท ซึ่งทำปฏิกิริยากับเอมีน
ทำให้อาหารนั้นมีสารชนิดที่เรียกว่าก่อม ะ เ ร็ งได้เลย โดยเฉพาะบริเวณตับ
กระเพาะอาหารและหลอดอาหาร
3 คุกกี้
ในคุกกี้นั้นมีส่วนประกอบของสารปรุงแต่งหลายชนิด หนึ่งในนั้นมีซอร์บิทอล
โซเดียมเมแทไบซัลไฟต์ ถ้าใช้ในปริมาณมากที่เกินกำหนด
จะก่อให้เกิดกำมะถันตกค้างในอาหารในปริมาณสูงได้
เมื่อรับประทานมากๆจะก่อให้เกิดโทษต่อผู้บริโภค
4 ไอศกรีม หรือที่เรียกๆกันว่า ไอติม
ไอศครีมโดยส่วนใหญ่จะมีส่วนประกอบของการปรุงแต่งอาหาร อย่างเช่น
สารแต่งรสชาติ สารแต่งกลิ่น สารแต่งสี ผสมปนเปรวมกันเป็นจำนวนมาก
และยังมีสารอื่นๆอีกมากมายที่ไม่ได้มีการออกมาบอกกัน
ซึ่งบางประเภทออกกฎห้ามใช้สีมาปรุงแต่งในอาหารแล้ว
5 มันฝรั่งทอดกรอบ
สำหรับใครที่ชื่นชอบการรับประทานมันฝรั่งทอดกรอบ
ควรที่จะรู้และหลีกเลี่ยงเอาไว้ เพราะว่าในมันฝรั่งนั้นประกอบไปด้วย
โมโนโซเดียมกลูตาเมตหรือที่เรียกว่าผงชูรสในปริมาณที่พอสมควร
และยังมีสารประเภทอื่นๆที่เป็นสารต้องห้ามในอาหารสำหรับวัยช่วงแรกเกิด
และคนที่อายุน้อยด้วย
6 ผลไม้อบแห้ง
มีส่วนประกอบมากมายที่เป็นสารปรุงแต่ง
เพื่อให้เกิดรสชาติอาหารที่หอมหวาน กรอบอร่อย และยังมีสารโพแทสเซียมซอร์เบต
โซเดียมเบนโซเอต ที่เป็นวัตถุเจือปนในอาหาร
มีความสามารถในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเเบค ที เรียและราบางชนิดได้
หากเราได้รับในปริมาณที่สูง
จะทำให้เกิดการระคายเคืองต่อกระเพาะอาหารและระบบทางเดินอาหาร
ทำให้น้ำหนักลด ท้องเสีย
ระคายเคืองมากมายเกี่ยวกับเนื้อเยื่อต่างๆในร่างกาย
7 หมากฝรั่ง
สำหรับคนที่ชื่นชอบการเคี้ยวหมากฝรั่งเป็นประจำในเวลาว่าง
ควรหยุดการกระทำนั้นได้แล้ว เพราะรู้หรือไม่ว่า
ส่วนประกอบของสารปรุงแต่งในหมากฝรั่งนั้น ที่ให้ความหวาน อย่างเช่น
ซอร์บิทอ กรดซิตริก
เมื่อเราเคี้ยวหมากฝรั่งไปบ่อยๆจะเกิดการสะสมและอาจทำให้ท้องเสียท้องอืดได้ในในช่วงระยะเวลา
2 วัน
8 ขนมเยลลี่ วุ้นสำเร็จรูป
อาหารและขนมประเภทเยลลี่และวุ้นสำเร็จรูป
โดยส่วนใหญ่มักจะมีการปรุงแต่งรสชาติและสี มีสารอาหารประเภทโพแทสเซียม
ซอร์เบต หากรับประทานเข้าไปมากๆจะทำให้รู้สึกปั่นป่วนท้อง
และเมื่อเรารับประทานเข้าไปในปริมาณมาก และบ่อย
จะทำให้ร่างกายขาดเอนไซม์ในการย่อยน้ำตาลแลคโตส
9 ชานม
ในชานมส่วนใหญ่แล้วนั้นมักจะมีน้ำตาลในปริมาณที่มาก
ซึ่งเป็นปริมาณที่มากเกินกว่าที่จะรับในแต่ละวัน
ดังนั้นแล้วหากเราเลือกดื่มชานมและไข่มุกสีดำเป็นประจำ
อาจจะทำให้ร่างกายของคุณรู้สึกง่วง รู้สึกซึม
และส่งผลในระยะยาวในเรื่องของการอุดตันเกี่ยวกับไต
หลายคนอาการอาจจะเริ่มยังไม่ออก
เนื่องจากความแข็งแรงและสภาพร่างกายของคนเราไม่เหมือนกัน
ทั้งนั้นแล้วหากหลีกเลี่ยงได้ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงจะเป็นการดีที่สุด
สำหรับอาหารทั้ง 9 อย่างที่เรานำมาฝากกันในวันนี้
เรียกได้ว่าเป็นของอร่อยที่หลายคนชื่นชอบ แต่อย่าลืมว่า
ของอร่อยเหล่านี้เมื่อเรารับประทานเข้าไปเป็นจำนวนมากหรือระยะเวลายาวนานจะส่งผลกระทบต่อร่างกายของเราได้อย่างแน่นอน
แปล / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod