สูตร “ปาท่องโก๋สเปน” หรือชูโรส(Churros) ทอดไร้น้ำมัน ด้วย Air Fryer คลุกด้วยน้ำตาล หอมหวานกรอบ


 

วันนี้ขอชวนเพื่อนๆ ทำขนมทานเล่นกันค่ะ ไม่ใช่ปาท่องโก๋การบินไทย แต่เป็น “ปาท่องโก๋สเปน” แบบทอดไร้น้ำมัน หรือที่เค้าเรียกว่า ชูโรส กันค่ะ ไปเริ่มกันเลยจ้า

*ส่วนผสมที่ต้องใช้

1.น้ำ 160 ml

2.น้ำตาล 10 g

3.เนยจืด 60 g

4.เกลือนิดหน่อย

5. แป้งเค้ก 90 g

6.ไข่ไก่ 1 ฟอง (เบอร์ 1)

(คลุกน้ำตาล ใช้น้ำตาลทราย 100g ผสมชินนาม่อน 1/2 ชช.)

**วิธีทำ

1. เตรียมภาชนะ เทน้ำสะอาด น้ำตาลทราย เนยจืด เกลือเล็กน้อย แล้วนำไปตั้งไฟจนเนยละลายจนหมด

....

2. ใส่แป้งเค้ก แล้วคนให้เข้ากัน คนจนแป้งไม่จับตัวเป็นก้อนๆ และไม่ติดภาชนะ

...

3. พักแป้งให้เย็นตัวลงสัก 5-10 นาที แล้วใส่ไข่ไก่ 1 ฟอง คนให้ทั่วและเข้ากันกันแป้ง

...

4.เตรียมถุงบีบ และหัวบีบ สามารถบีบใส่หม้อทอดไร้น้ำมันได้เลย โดยสเปร์ยน้ำมันก่อน

.

5. ตั้งอุณหภูมิหม้อทอดไร้น้ำมัน 160 องศา 15 นาที แล้วกลับด้านต่ออีก 5 นาที เสร็จแล้วนำมาคลุกน้ำตาลผสมชินนาม่อน สัดส่วน น้ำตาล 100g ต่อ ชินนาม่อน 1/2 ช้อนชา

..

ชูโรส(Churros) หรือปาท่องโก๋สเปน ทอดไร้น้ำมัน ด้วย Air Fryer กรอบอร่อย คลุกด้วยน้ำตาล ทำง่ายมากๆ ลองทำกันดูนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Suwanan2011 สมาชิกเว็บพันทิป