มีสูตรขนมไทยอร่อยมาแบ่งปัน สามารถทานได้ทุกวัย นั่นก็คือเมนู “ขนมเทียนฟักทอง” เป็นสูตรของสมาชิกที่ชื่อคุณ.Wanlapa Kaewka Kremzintzer สูตรนี้ทำไม่ยาก รสชาติหอมอร่อย ห่อแบบแน่นๆ เป็นรูปสามเหลี่ยมและทำก้อนเล็กๆ พอดีคำไม่ใหญ่มากเกินไปค่ะ สามารถนำไปต่อยอดทำขายสร้างรายได้อีกช่องทาง พร้อมแล้วเราไปดูส่วนผสมและวิธีการทำ “ขนมเทียนฟักทอง” ได้เลยจ้า
**ส่วนผสม
– แป้งข้าวเหนียว 1 กิโลกรัม
– น้ำตาลทรายแดงไม่ขัดสี 200 กรัม
– เนื้อฟักทองนึ่ง 300 กรัม
– กะทิ 500 มิลลิลิตร
– ถั่วทองนึ่ง 1 กิโลกรัม
– น้ำตาลปี๊ป 100 กรัม
– หอม, รากผักชี, พริกไทย, เกลือ
– กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
– หัวหอมแดง 5 ช้อนโต๊ะ
**ขั้นตอน
– นึ่งฟักทองและถั่วทองให้สุก แล้วนำไปบดละเอียด
– เจียวกระเทียม, หอมแดง, พริกไทยเกลือ, น้ำตาลปี๊ป
– ปั้นใส้ขนมเตรียมอบควันเทียนรอ
– นวดแป้งด้วยเนื้อฟักทอง น้ำตาลทรายแดง, น้ำกะทิเข้าด้วยกันจนแป้งไม่ติดมือ
– ห่อใส้ขนมด้วยแป้ง
– ห่อด้วยใบตองจับจีบให้สวยงาม
– เตรียมนึ่งด้วยไฟปานกลาง 30 นาที
– เสร็จแล้วปิดไฟ ยกลงพร้อมเสิร์ฟ แป้งเหนียวนิ่ม หอมอร่อยมากคะ
สำหรับสูตร “ขนมเทียนฟักทอง” นี้ใครทำก็รับรองว่าหอมอร่อยติดใจแน่นอน สมาชิกแฟนเพจอย่าลืมนำไปทดลองทำทานกันดูนะคะ หรือท่านใดสนใจเอาไปต่อยอดทำขาย เพื่อสร้างรายได้เสริม ก็นับว่าน่าสนใจทีเดียว ถ้าคิดว่ามีประโยชน์โปรดส่งต่อเพื่อเป็นวิทยาทานด้วยจ้า ขอบคุณทุกท่านสำหรับการติดตามนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลสูตรและภาพจาก.Wanlapa Kaewka Kremzintzer