สูตร “ขนมเทียนฟักทอง” สูตรแป้งบางนิ่ม ไส้แน่นนัว หวานมันกลมกล่อม

 


มีสูตรขนมไทยอร่อยมาแบ่งปัน สามารถทานได้ทุกวัย นั่นก็คือเมนู “ขนมเทียนฟักทอง” เป็นสูตรของสมาชิกที่ชื่อคุณ.Wanlapa Kaewka Kremzintzer สูตรนี้ทำไม่ยาก รสชาติหอมอร่อย ห่อแบบแน่นๆ เป็นรูปสามเหลี่ยม​และทำก้อนเล็กๆ พอดีคำไม่ใหญ่มากเกินไปค่ะ สามารถนำไปต่อยอดทำขายสร้างรายได้อีกช่องทาง พร้อมแล้วเราไปดูส่วนผสมและวิธีการทำ “ขนมเทียนฟักทอง” ได้เลยจ้า

**ส่วนผสม

– แป้งข้าวเหนียว 1 กิโล​กรัม

– น้ำตาลทรายแดงไม่ขัดสี 200 กรัม

– เนื้อฟักทองนึ่ง 300 กรัม

– กะทิ 500 มิลลิลิตร

– ถั่วทองนึ่ง 1 กิโล​กรัม

– น้ำตาลปี๊ป​ 100 กรัม

– หอม, รากผักชี, พริกไทย, เกลือ

– กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ

– หัวหอม​แดง 5 ช้อนโต๊ะ​

**ขั้นตอน

– นึ่งฟักทองและถั่วทองให้สุก แล้วนำไปบดละเอียด

– เจียวกระเทียม, หอมแดง, พริกไทยเกลือ, น้ำตาลปี๊ป​

– ปั้นใส้ขนมเตรียมอบควันเทียนรอ

– นวดแป้งด้วยเนื้อฟักทอง น้ำตาลทรายแดง, น้ำกะทิเข้าด้วยกันจนแป้งไม่ติดมือ

– ห่อใส้ขนมด้วยแป้ง

– ห่อด้วยใบตองจับจีบให้สวยงาม

– เตรียมนึ่งด้วยไฟปานกลาง 30 นาที

– เสร็จแล้วปิดไฟ ยกลงพร้อมเสิร์ฟ ​แป้งเหนียวนิ่ม หอมอร่อยมากคะ

สำหรับสูตร “ขนมเทียนฟักทอง” นี้ใครทำก็รับรองว่าหอมอร่อยติดใจแน่นอน สมาชิกแฟนเพจอย่าลืมนำไปทดลองทำทานกันดูนะคะ หรือท่านใดสนใจเอาไปต่อยอดทำขาย เพื่อสร้างรายได้เสริม ก็นับว่าน่าสนใจทีเดียว ถ้าคิดว่ามีประโยชน์โปรดส่งต่อเพื่อเป็นวิทยาทานด้วยจ้า ขอบคุณทุกท่านสำหรับการติดตามนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลสูตรและภาพจาก.Wanlapa Kaewka Kremzintzer