สูตร “น้ำสลัด” สูตรดั้งเดิม หอมอร่อย หวานมันเข้มข้นกำลังดี มี 3 สูตรมาแบ่งปัน


 

วันนี้เรามีสูตรการทำน้ำสลัดมาให้ถึง 3 สูตรด้วยกันมาแบ่งปัน สลัดเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ มีประโยชน์ต่อร่างกาย อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย ทั้งวิตามินและแร่ธาตุ เมื่อรับประทานคู่กับน้ำสลัดจะเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้น เผื่อว่าใครอยากนำสูตรไปทำขายสร้างรายได้ ก็ถือว่าน่าสนใจเช่นกัน

*ส่วนผสมน้ำสลัด สูตรที่ 1

1. ไข่แดง 3 ฟอง

2. เกลือป่น 2 ช้อนชา

3. พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

4. มัสตาร์ด 1/4 ช้อนชา

5. น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก 5 ช้อนโต๊ะ

6. น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ

7. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

8. น้ำมันพืช 1+1/ 2 ถ้วย

**วิธีทำ

1. ผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาล พริกไทย มัสตาร์ด น้ำมะนาว เข้าด้วยกัน พักไว้

2. คนไข่แดงและเกลือให้เข้ากันจนขึ้นฟู ค่อย ๆ ใส่น้ำมันทีละน้อย จนเหลือครึ่งหนึ่ง

3. ใส่ส่วนผสมน้ำส้มสายชูทีละน้อย คนให้เข้ากันแล้วจึงใส่น้ำมันที่เหลือ แล้วคนให้เข้ากัน ใส่สลับกันจนน้ำมันและน้ำส้มหมด

*ส่วนผสมน้ำสลัด สูตรที่ 2

1. น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ

2. น้ำตาลทราย 10 ช้อนโต๊ะ

3. นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ

4. ไข่ไก่ทั้งฟอง 1 ฟอง

5. มัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา

6. พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

7. เกลือป่น 2 ช้อนชา

8. น้ำมันสลัด 1 ถ้วยตวง (ใช้น้ำมันพืชหรือน้ำมันมะกอกแทนได้)

**วิธีทำ

1. นำส่วนผสมทั้งหมด (ยกเว้นน้ำมันพืช) ลงปั่นในเครื่องปั่นให้เนียน

2. หยด น้ำมันทีละน้อย ๆ ลงไปเรื่อย ๆ จนเกือบหมด ปั่นต่อไปเรื่อยๆ สังเกตดูหากน้ำสลัดข้นพอดีแล้ว ให้หยุดใส่น้ำมันพืช

ส่วนผสมน้ำสลัด สูตรที่ 3

1. ไข่ไก่ 2 ฟอง

2. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

3. น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ

4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

5. มัสตาร์ดผง 3/4 ช้อนชา

6. เกลือ 1/2 ช้อนชา

7. พริกป่น 1/2 ช้อนชา

8. น้ำมันสลัด 2 ถ้วยตวง

9. นมข้นหวาน 1/2 ถ้วยตวง

**วิธีทำ

1. ตีไข่แดงด้วยเครื่องตีจนขึ้นเป็นสีนวล

2. ใส่น้ำตาล มัสตาร์ด เกลือ และพริกป่น ตีด้วยความเร็วสูงประมาณ 30 วินาที

3. ค่อยๆ เหยาะน้ำมันลงทีละน้อย จนหมด 1/4 ถ้วย

4. ใส่น้ำส้มสายชู ค่อยๆ เพิ่มน้ำมัน ใส่อย่างช้าๆ ตีด้วยความเร็วสูง

5. เทน้ำมะนาวลงไปทีละน้อย สลับกับน้ำมันจนหมดส่วนผสม

น้ำสลัดทั้ง 3 สูตรที่เรานำมาแชร์ในวันนี้ มีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม หอมหวานมันเข้มข้นกำลังดี รับประทานกับสลัดได้ทุกประเภท สามารถทำขายได้

ขอบคุณข้อมูล meetips.com