Home »
สูตรอาหาร
»
วิธีการทำ “น้ำปลาพริก” แบบง่ายๆ ให้สีสดใหม่ พริกไม่ดำ กลิ่นหอมอร่อย เก็บได้นาน
วิธีการทำ “น้ำปลาพริก” แบบง่ายๆ ให้สีสดใหม่ พริกไม่ดำ กลิ่นหอมอร่อย เก็บได้นาน
สวัสดีค่ะแฟนเพจ “ที่นี่มีสาระ” ที่รักทุกท่าน “น้ำปลาพริก หรือ
พริกน้ำปลา” ถือได้ว่าเป็นเมนูเติมเต็มโต๊ะกับข้าว
อยู่คู่ครัวไทยมายาวนานแบบขาดไม่ได้ ถึงแม้จะเป็นเมนูเบสิคธรรมดา
แต่ว่าหลายคนกลับทำน้ำปลาพริกออกมาแล้ว หน้าตารสชาติไม่น่าทานเอาซะเลย
ทั้งสีพริกคล้ำ เก็บไว้แป๊บๆก็เสีย กลิ่นไม่หอม
วันนี้เราเลยมีสูตรเด็ดเคล็ดไม่ลับ ในการทำน้ำปลาพริกมาฝากกันค่ะ
เป็นสูตรของสมาชิกคุณ Maekwansri
เราไปดูส่วนผสมและเคล็ดลับในการทำกันเลยจ้า
*ส่วนผสมน้ำปลาพริก
1. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
3. พริกขี้หนู 4-5 เม็ด (ควรมีทั้งสีแดงและเขียว หน้าตาจะดูดีมาก)
4. กระเทียมสดซอย หรือ หอมแดงซอย 2-3 กลีบ (จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
5. น้ำปลา 1/4 ถ้วย
*วิธีทำน้ำปลาพริก
1.แช่พริกซอยในน้ำมะนาวประมาณ 5 นาที (วิธีนี้พริกจะไม่ดำ)
2.ใส่น้ำตาลปี๊บเล็กน้อย ละลายให้เข้ากัน
3.ใส่หอมแดง และน้ำปลา คนให้เข้ากัน ชิมให้ได้ 3 รส ตามชอบ แค่นี้ก็อร่อยได้แล้วจ้า
เพื่อนๆแฟนเพจอย่าลืมทดลองทำตามเคล็ดลับที่แนะนำนะคะ
รับรองว่าจะได้น้ำปลาพริกกลิ่นหอม สีสดสวยไม่คล้ำ
และเก็บไว้ทานได้นานกว่าเดิมแน่นอนค่ะ
หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่านนะคะ
.
ขอขอบคุณข้อมูลสูตรจาก.Maekwansri
เรียบเรียงโดย.ที่นี่มีสาระ