Home »
สูตรอาหาร
»
วิธีทำ “กล้วยอบน้ำผึ้งคลุกงา” (หม้ออบลมร้อน) แบบง่ายๆ หอมอร่อยถูกใจสายคลีน
วิธีทำ “กล้วยอบน้ำผึ้งคลุกงา” (หม้ออบลมร้อน) แบบง่ายๆ หอมอร่อยถูกใจสายคลีน
สวัสดีค่ะแฟนเพจ “ที่นี่มีสาระ” ที่รักทุกท่าน
วันนี้แอดมินชวนทุกท่านทำเมนู “กล้วยอบน้ำผึ้งคลุกงา” (หม้ออบลมร้อน)
เป็นเมนูทานเล่นแสนอร่อย แถมวิธีการทำก็ง่ายมาก เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว
ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยเฉพาะผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก ไดเอท
หรือสายคลีนห้ามพลาดนะคะ มีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง ตามไปดูกันเลยจ้า
ส่วนผสม
– กล้วย 1 หวี (10-12 ลูก)
– น้ำผึ้ง 5 ชต.
– งาขาว งาดำ คั่วพอหอม
– น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
– เกลือ 1 ช้อนชา
ขั้นตอน
– เตรียมภาชนะ ใส่เกลือ ละลายในน้ำเอาไว้
– ผ่ากล้วยตามแนวยาว 1 ลูก ให้ได้ 4 ชิ้น แช่ในน้ำเกลือ 10 นาที
– นำขึ้นสะเด็ดน้ำบนตะแกรง
– นำกล้วยที่พักไว้ไปหมักกับน้ำผึ้ง 15 นาที
– ครบ 15 นาที นำมาคลุกงา
– เอาลงอบด้วยความร้อน 150 องศา ใช้เวลา 60 นาที กลับด้านทุกๆ 20 นาที
เสร็จเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า กับเมนู “กล้วยอบน้ำผึ้งคลุกงา”
ซึ่งมีกลิ่นหอมมากทั้งจากกล้วย+งาคั่ว รสชาติเหนียวนุ่ม
หวานกลมกล่อมกำลังดี เคี้ยวเพลินเกินห้ามใจเลยทีเดียว
สมาชิกแฟนเพจอย่าลืมนำไปทดลองทำทานกันดูนะคะ
หรือท่านใดสนใจเอาไปต่อยอดทำขาย เพื่อสร้างรายได้เสริม
ก็นับว่าน่าสนใจจริงๆ
ถ้าคิดว่ามีประโยชน์โปรดส่งต่อเพื่อเป็นวิทยาทานด้วยจ้า
ขอบคุณทุกท่านสำหรับการติดตามนะคะ
เรียบเรียงโดย.ที่นี่มีสาระ