Home »
สูตรอาหาร
»
วิธีการทำ “สายบัวผัดกะปิใส่กุ้ง” อร่อยแบบง่ายๆ เมนูอาหารไทยสูตรดั้งเดิม
วิธีการทำ “สายบัวผัดกะปิใส่กุ้ง” อร่อยแบบง่ายๆ เมนูอาหารไทยสูตรดั้งเดิม
สวัสดีค่ะแฟนเพจ “ที่นี่มีสาระ” ที่รักทุกท่าน
วันนี้แอดมินมีเมนูอาหารไทยโบราณ อร่อยแบบง่ายๆ มาแนะนำค่ะ นั่นก็คือเมนู
“สายบัวผัดกะปิใส่กุ้ง” เคยทานกันบ้างไหมเอ่ย
เป็นเมนูที่ค่อนข้างหาทานยากอยู่เหมือนกัน รสชาติอร่อยล้ำ แถมทำไม่ยากด้วย
เราไปดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำ “สายบัวผัดกะปิใส่กุ้ง” กันเลยจ้า
*ส่วนผสม
1. สายบัว (ซื้อแบบที่ลอกเปลือกมาแล้วค่ะ)
2. กุ้งสด (ล้างทำความสะอาด ลอกเปลือกผ่าหลัง ชักเส้นดำออก)
3. กะปิ พริกสด กระเทียม
4. น้ำตาล
5. น้ำมันสำหรับผัด
**วิธีทำ
– หั่นสายบัวเป็นท่อนสั้น แช่ในน้ำผสมเกลือเล็กน้อย แล้วนำไปลวกในน้ำเดือด พักให้สะเด็ดน้ำ หรือบีบน้ำออกเบาๆ
– โขลก พริก กระเทียม ให้พอแหลก ใส่กะปิลงไป โขลกให้เข้ากัน
– ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน พอร้อนดี นำกะปิที่โขลกไว้ลงผัดให้หอม ใส่กุ้งลงผัด พอจวนสุกใส่ สายบัว ปรุงรสด้วยน้ำตาลเล็กน้อย ผัดให้เข้ากันพอสายบัวสลดแล้วปิดไฟ
เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ
หอมกะปินิดๆ อร่อยล้ำอย่าบอกใครเชียวล่ะ
เพื่อนๆอย่าลืมเอาไปทดลองทำตามสูตรที่แนะนำกันนะคะ
หรือถ้ามีท่านใดที่เปิดร้านอาหารอยู่แล้วสนใจอยากนำเมนูสายบัวผัดกะปิใส่กุ้งนี้เพิ่มใส่เข้าไปในเมนูอาหารของร้าน
รับรองว่าลูกค้าติดใจขายดีแน่นอนค่ะ
ถ้าคิดว่ามีประโยชน์โปรดส่งต่อเพื่อเป็นวิทยาทานด้วยจ้า
ขอบคุณทุกท่านสำหรับการติดตามนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลสูตรและภาพจาก.Supaporn Kumnodnae
เรียบเรียบโดย.ที่นี่มีสาระ