Home »
Uncategories »
แจกสูตรหมูกรอบ ขั้นตอนง่าย ๆ กรอบนาน เนื้อในนุ่ม กักตัวแบบนี้ทำกินเองดีกว่า
แจกสูตรหมูกรอบ ขั้นตอนง่าย ๆ กรอบนาน เนื้อในนุ่ม กักตัวแบบนี้ทำกินเองดีกว่า
หลายคนโหยหา หมูกรอบ มากในช่วงนี้ ร้านประจำก็ปิด วันนี้เรามี
สูตรหมูกรอบ มาฝากทุกคนค่ะ รับรองว่าสูตรนี้กรอบนาน แถมยังทำง่าย
ในช่วงที่เกิดโรคระบาดแบบนี้ เรามาทำอาหารทานเองกันดีกว่า
หมูกรอบสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลายเมนู มีติดตู้ไว้
อยากกินเมื่อไหร่ก็ได้กิน ว่าแล้วเราไปลงมือกันนเลยค่ะ
ส่วนผสม
1. เนื้อหมูสามชั้น 2 ชิ้นใหญ่ (เนื้อท้องเป็นวัตถุดิบที่เหมาะกับการทำหมูกรอบที่สุด)
2. เหล็กแหลม หรือส้อมแข็ง ๆ สำหรับจิ้มหนังหมู
3. ดอกเกลือ
4. น้ำส้มสายชู
5. น้ำมันสำหรับใช้ทอด
วิธีทำหมูกรอบ
1. รีบนำมาทำความสะอาด แม่ค้าใจดีเอามีดโกนขูดเกลี้ยงเกลา
ให้เห็นหนังและเนื้อชมพูอ่อน ๆ ล้างด้วยน้ำสะอาดไหลผ่าน ไม่มีการแช่เด็ดขาด
การใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอนทำให้มีชัยไปกว่าครึ่ง
2. หลังจากล้างแล้วก็นำไปนึ่งจนหนังใส ๆ แล้วก็บั้งยาว ๆ เวลาทำเสร็จจะได้หั่นสวย ๆ ง่าย ๆ แล้วก็สุกทั่วถึง
3. ใช้เหล็กแหลม หรือส้อมแข็ง ๆ จิ้มให้ทั่วหนังหมู จิ้มเรียงเป็นแถมทั้งทางยาวและทางขวาง
4. เสร็จแล้วทาดอกเกลือ น้ำส้มสายชู จากนั้นก็นำไปตากแดด หรือถ้าบ้านไหนมีหม้ออบลมร้อนก็จะดี ช่วยอบก่อนทอดเพือไล่น้ำมันออกเล้กน้อย
5. นำไปทอดในน้ำมัน โดยเอาส่วนหนังลงก่อน ใช้ไฟอ่อนทอดจนกรอบเป็นสีเหลืองทองพอประมาณ ตักพักไว้ให้น้ำมันเสด็จออก
6. สำหรับการแพ็คเก็บไว้กินนาน ๆ แนะนำให้หากล่องสูญญากาศที่ใช้เก็บอาหารโดยเฉพาะ แล้วนำใบตองมารองที่พื้นกล่อง
จากนี้เวลาจะนำหมูกรอบมาปรุงอาหารเมนูไหน ก็แค่เอาออกมาหั่นเท่าที่จะใช้
ส่วนที่เหลือก็เก็บเข้ากล่องไว้เหมือนเดิม เพื่อให้หมูกรอบนาน
ลดความเหม็นหืน
คราวนี้ใครที่ชอบทานหมูกรอบก็ไม่ต้องไปงง้อร้านอีกต่อไปแล้วเนอะ
แหล่งที่มา :cooking.gangbeauty.com , Pecan Pantip.com