คนรักสุขภาพต้องรู้!! น้ำสับปะรด ผสม 5 อย่าง ป้องกันมะเร็ง ลดอาการอักเสบ

วันนี้เรามีเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพมาแนะยำกันอีกเช่นเคยค่ะ เป็น น้ำสับปะรด ผสมกับ 5 อย่าง บอกเลยค่ะว่านอกจากความอร่อยแล้ว มีสรรพคุณในการต่อต้านเชื้อมะเร็งได้อย่างดี ป้องกันการเป็นไข้ เป็นหวัดอีกด้วย ไม่รอช้าเราไปทำความรู้จักเครื่องเื่มชนิดนนี้กันค่ะ

ประโยชน์ดี ๆ จากส่วนผสม

มะนาว


มีกรดซิตริกที่ช่วยทำลายนิ่วในไตได้ การศึกษาแสดงให้เห็นว่ามะนาวมีสารต้านมะเร็งและลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งได้ถึง 50% นอกจากนี้มันยังอัดแน่นไปด้วยวิตามิน C, วิตามินบี 6 โพแทสเซียม โฟเลต กรดซิตริก และไฟเบอร์ มะนาวยังสามารถช่วยรักษาโsคต่างๆ ได้อีกมากมาย

สับปะรด


มีสารอาหารอยู่หลายชนิดรวมทั้งสารบรอมีเลน (bromelain) แมงกานีส วิตามินซี และวิตามิน B1, B5, B6 และผลไม้นี้รักษาอาการไอและช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอและยังช่วยกำจัดสารในร่างกายอีกทั้งยังช่วยลดน้ำหนัsส่วนเกินให้คุณได้เป็นอย่างดี

ขมิ้น


อุดมไปด้วยสารที่แข็งแกร่งสามารถต้านมะเร็งได้อย่างยอดเยี่ยม การศึกษาได้ระบุว่าเพียงขมิ้นไม่กี่ชิ้นมีประสิทธิภาพมากกว่ายาที่ใช้รักษาโsคทั่วๆ ไป และบทความต่อไปนี้จะบอกถึงวิธีเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้ขมิ้น

ขิง


มีความสามารถในการทำลายเซลล์มะเร็งเนื่องจากมันสารที่เรียกว่าจินเจอรอล (gingerols), paradols และโวกาออล (shogaol)
น้ำมันมะพร้าวและพริกไทยดำสามารถช่วยเพิ่มการดูดซึมสารอาหารได้เป็นอย่างดี

ส่วนผสมหลักๆ

1. สับปะรดสุก 2 ถ้วย
2. ขมิ้นขนาด 3 นิ้ว
3. ขิงขนาด 2 นิ้ว
4. พริกไทยดำ 1/2 ช้อนชา
5. มะนาวปอกเปลือก 1 ลูก
6. น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา

วิธีทำ

นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงไปในเครื่องปั่นยกเว้นน้ำมันมะพร้าว และผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันจากนั้นก็ใส่น้ำมันมะพร้าวตามลงไปและคนให้เข้ากัน แนะนำให้ดื่มเครื่องดื่มสูตรนี้ภายใน 15 นาทีเพื่อรักษาสารอาหาร

แหล่งที่มา : postsara.com