สูตร “โดนัทสไตล์ญี่ปุ่น” สีพาสเทล เนื้อนุ่มละมุน หอมหวานอร่อย

 


วันนี้มาแบ่งปันสูตรการทำโดนัทสไตล์แบบญี่ปุ่นกันค่ะ เป็นแบบสีพาสเทลค่ะ (หรือไม่ใส่สีก็ได้นะคะ) เนื้อนุ่มๆ อร่อยๆ สามารถนำไปทำขายได้นะคะ มาดูขั้นตอนกันเลย

.

**วิธีทำ

– ผสมส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นเนยสดลงไปโถผสม นวดจับเวลาประมาณ 5 นาทีให้ส่วนผสมเข้ากัน เติมเนยสดลงไป นวดต่อจนเนื้อเนียนไม่ติดโถ (ใช้เวลาประมาณ 15 นาที)

– เมื่อนวดเสร็จนำขึ้นมาตัดแบ่งเป็น 4 ส่วน ใส่สีตามชอบ

.
– ทำการตัดแบ่งแต่ละสีออกเป็น4 ชื้นเท่าๆกัน ปั่นกลมและพักแป้งอีก 30 นาที

– หลังจากนั้นเจาะรูโดนัท และพักแป้งอีก 15-20 นาที ก่อนนำไปทอด

– นำไปทอดโดยใช้ไฟแรงปานกลางค่อนไปทางอ่อน ทอดด้านละ 1-1.30 นาที สีโดนัทที่ได้จะสีอ่อนไปไม่เป็นสีน้ำตาล

– เมื่อสุกนำขึ้น พักให้คลายร้อน โรยด้วยน้ำตาลโดนัท หรือจะคลุกน้ำตาลโดนัทก็ได้ค่ะ

เพื่อนๆไปลองทำดูนะคะไม่ยากค่ะ ทำง่ายๆอร่อยด้วย สามารถทำขายได้นะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก รุ้งเปลี่ยนสี สมาชิกเว็บพันทิป