สูตร “ข้าวผัดปลากระป๋อง” เมนูเร่งด่วน ประหยัดและทำง่ายๆ รสชาติเข้มข้น

 

ข้าวผัดปลากระป๋อง เมนูง่าย ๆ ที่เอาปลากระป๋องแบบเดิม ๆ ทำให้มีรสชาติดียิ่งขึ้น เหมาะกับชั่วโมงเร่งด่วน เพราะวิธีทำง่าย ส่วนผสมน้อย แต่ได้อร่อยเต็มคำกับเนื้อปลา และข้าวที่ผัดคลุกเคล้ากับปลากระป๋องแบบถึงรส จนได้ข้าวผัดปลากระป๋องรสชาติเข้มข้น พร้อมน้ำซอสรสจัดจ้านทานคู่กันอร่อยลงตัวสุดๆ ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย

...
*วัตถุดิบ 

-ปลากระป๋อง 2 ป๋อง(แยกเนี้อ-น้ำ)

-ข้าวสวย 1 ถ้วย

-ไข่ไก่ 1-2 ฟอง

-ผักชี 1 ต้น

-น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

-พริกไทย 1/2 ช้อนชา

-พริกขี้หนู 10 เม็ด

-น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

-น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

-ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

-น้ำมันสำหรับผัด 2-3 ช้อนโต๊ะ

**วิธีทำ

1.แยกเนื้อปลากระป๋อง ส่วนที่เป็นน้ำซอสให้ใส่พริกขี้หนู น้ำมะนาวและน้ำปลาคนให้เข้ากัน

2.ตั้งกระทะเปิดไฟใส่น้ำมันรอให้ร้อน ตอกไข่ใส่ลงไปยีให้แตกแล้วใส่เนื้อปลากระป๋องตามลงไปผัด

3.ตามด้วยข้าวสวยผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน แล้วปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว แล้วผัดให้ทั่ว

4.โรยด้วยพริกไทยป่นผัดให้เข้ากันอีกครั้งแล้วโรยด้วยผักชีก็ปิดแก๊ส ผัดต่อให้เข้ากันเป็นครั้งสุดท้าย

5.ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟคู่กับน้ำซอสที่ปรุงไว้ครั้งแรกก็เป็นอันเสร็จ พร้อมรับความอร่อยได้เลย

ชมภาพประกอบขั้นตอนการทำคร่าวๆ ด้านล่างนี้จ้า

วัตุดิบทั้งหมด

แยกเนื้อปลากระป๋องและน้ำซอสออกจากกัน

ส่วนที่เป็นน้ำซอสให้ใส่พริกขี้หนู

น้ำมะนาว

และน้ำปลา

แล้วคนให้เข้ากัน ก็เสร็จในส่วนของน้ำซอส

ตั้งกระทะเปิดไฟใส่น้ำมันรอให้ร้อน

เมื่อน้ำมันร้อนก็ตอกไข่ใส่ลงไป

ยีไข่ให้แตก

แล้วใส่เนื้อปลากระป๋องตามลงไปผัด

ผัดให้เข้ากัน

ใส่ข้าวสวยลงไป

ผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน

แล้วปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย

ซีอิ้วขาว

แล้วผัดให้ทั่ว

โรยด้วยพริกไทยป่น

ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง

แล้วโรยด้วยผักชี

ถึงตอนนี้ก็ปิดแก๊สได้เลย

ผัดต่อให้เข้ากันเป็นครั้งสุดท้าย

ตักใส่จาน

พร้อมเสิร์ฟคู่กับน้ำซอสที่ปรุงไว้ครั้งแรกก็เป็นอันเสร็จ

พร้อมรับความอร่อยได้เลย

ลิ้มรสความอร่อย ข้าวผัดปลากระป๋อง เมนูเร่งด่วน ราคาประหยัด

ขอให้อร่อยๆกันจ้า

ข้าวผัดปลากระป๋อง เมนูง่าย ๆ ทำเองอร่อยๆได้ในเวลาที่เร่งด่วน เพื่อนๆลองทำดูนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก GO CAMPING  สมาชิกเว็บพันทิป