เก็บไว้ทำกินทำขายได้ สูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำใส อร่อยหอมหวาน กลมกล่อม

เก็บไว้ทำกินทำขายได้ สูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำใส อร่อยหอมหวาน กลมกล่อม

วันนี้เรามาเอาใจ คนที่ชอบกินเส้นกันดีกว่า เพราะว่าวันนี้เรามี สูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำใส สมารถทำได้ง่ายๆ วิธีการทำง่ายๆ ไม่ยุ่งย าก สามารถทำทานกันได้ทั้งครอบครัว สูตรนี้สามารถที่จะเอาไปทำขาย สร้างรายได้ให้กับครอบครัวได้อีกด้วย เอาเป็นว่าอย่ารอช้ากันเลยค่ะ เอาไปดูวิธีการทำกันเลยดีกว่าค่ะ

เครื่องปรุงน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว

กระ ดู ก ห มู 500 กรัม

เกลือ 2 ชต.

กระเทียม ด อ ง3 หัว

น้ำกระเทียม ด อ ง 1/2 ถ้วย

พริก ไ ท ยเม็ด 2 ชต.

น้ำตาลกรวด 2 ชต.

หั วไ ชเท้า 1 ท่อน

หอมหั วใหญ่ 1 หัว

กระเทียม 2 หัว

ก้านขึ้นฉ่าย 7-8 ก้าน

รากผักชี ไม่มีใช้ก้านผักชี 1 ถ้วย

ใบเตย 5-6 ใบ

น้ำเปล่า 4 ลิตร

ส่วนประกอบเครื่องปรุง

ลูก ชิ้ น ห มู 500 กรัม

เส้นหมี่ 200 กรัม

ถั่ วง อ ก 200 กรัม

พริกป่น

น้ำส้มพริก ด อ ง

ซีอิ้วดำหวาน

น้ำปลา

กระเทียมเจียว

ตั้งฉ่าย

ต้นหอมผักชีซอย

พริกไ ท ย

วิธีทำ

1 ใส่น้ำในหม้อก้นลึกจนเกือบเต็ม ใส่โครงไ ก่ ห มู แครอท หั วไ ช้เท้า รากผักชี กระเทียม พริกไ ท ย ตั้งบนไฟอ่อนๆ เคี่ยวไปจนกระทั่งโ  คร งไ ก่เ ปื่ อ ยดี

2 ตักชิ้น ห มูขึ้นมาพักไว้ กรองน้ำซุป 1 ครั้ง นำแครอท หั ว ไ ชเท้าใส่กลับลงไป ตั้งไฟอ่อนๆ ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส

3 หั่นชิ้น ห มู เป็นชิ้นบางๆ พักไว้ ใส่ลู ก ชิ้ นลงในหม้อน้ำซุป

4 นำเส้นใหญ่ใส่ลงในภาชนะสำหรับไมโครเวฟ ปิดฝา อุ่นให้ร้อนโดยใช้ไฟสูงที่สุด 2-3 นาที เอาออกมาคลุกด้วยกระเทียมเจียว

5 ใส่ถั่วงอกลวกลงในถ้วย ตามด้วยกะหล่ำปลีซอย ล ว ก เส้นใหญ่ที่ลวกแล้ว ตั้งฉ่าย ใส่ห มูชิ้นที่ต้มแล้ว ลูกชิ้น และน้ำซุป โรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชี คึ่นฉ่าย หั่ น รวมกัน

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay