Home »
Uncategories »
เก็บไว้ทำกินทำขายได้ สูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำใส อร่อยหอมหวาน กลมกล่อม
เก็บไว้ทำกินทำขายได้ สูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำใส อร่อยหอมหวาน กลมกล่อม
เก็บไว้ทำกินทำขายได้ สูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำใส อร่อยหอมหวาน กลมกล่อม
วันนี้เรามาเอาใจ คนที่ชอบกินเส้นกันดีกว่า
เพราะว่าวันนี้เรามี สูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำใส สมารถทำได้ง่ายๆ
วิธีการทำง่ายๆ ไม่ยุ่งย าก สามารถทำทานกันได้ทั้งครอบครัว
สูตรนี้สามารถที่จะเอาไปทำขาย สร้างรายได้ให้กับครอบครัวได้อีกด้วย
เอาเป็นว่าอย่ารอช้ากันเลยค่ะ เอาไปดูวิธีการทำกันเลยดีกว่าค่ะ
เครื่องปรุงน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว
กระ ดู ก ห มู 500 กรัม
เกลือ 2 ชต.
กระเทียม ด อ ง3 หัว
น้ำกระเทียม ด อ ง 1/2 ถ้วย
พริก ไ ท ยเม็ด 2 ชต.
น้ำตาลกรวด 2 ชต.
หั วไ ชเท้า 1 ท่อน
หอมหั วใหญ่ 1 หัว
กระเทียม 2 หัว
ก้านขึ้นฉ่าย 7-8 ก้าน
รากผักชี ไม่มีใช้ก้านผักชี 1 ถ้วย
ใบเตย 5-6 ใบ
น้ำเปล่า 4 ลิตร
ส่วนประกอบเครื่องปรุง
ลูก ชิ้ น ห มู 500 กรัม
เส้นหมี่ 200 กรัม
ถั่ วง อ ก 200 กรัม
พริกป่น
น้ำส้มพริก ด อ ง
ซีอิ้วดำหวาน
น้ำปลา
กระเทียมเจียว
ตั้งฉ่าย
ต้นหอมผักชีซอย
พริกไ ท ย
วิธีทำ
1 ใส่น้ำในหม้อก้นลึกจนเกือบเต็ม ใส่โครงไ ก่ ห มู แครอท หั วไ ช้เท้า
รากผักชี กระเทียม พริกไ ท ย ตั้งบนไฟอ่อนๆ เคี่ยวไปจนกระทั่งโ คร งไ ก่เ
ปื่ อ ยดี
2 ตักชิ้น ห มูขึ้นมาพักไว้ กรองน้ำซุป 1 ครั้ง นำแครอท หั ว ไ ชเท้าใส่กลับลงไป ตั้งไฟอ่อนๆ ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส
3 หั่นชิ้น ห มู เป็นชิ้นบางๆ พักไว้ ใส่ลู ก ชิ้ นลงในหม้อน้ำซุป
4 นำเส้นใหญ่ใส่ลงในภาชนะสำหรับไมโครเวฟ ปิดฝา อุ่นให้ร้อนโดยใช้ไฟสูงที่สุด 2-3 นาที เอาออกมาคลุกด้วยกระเทียมเจียว
5 ใส่ถั่วงอกลวกลงในถ้วย ตามด้วยกะหล่ำปลีซอย ล ว ก เส้นใหญ่ที่ลวกแล้ว
ตั้งฉ่าย ใส่ห มูชิ้นที่ต้มแล้ว ลูกชิ้น และน้ำซุป โรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชี
คึ่นฉ่าย หั่ น รวมกัน
เรียบเรียงโดย 108archeepparuay