สอนทำทาร์ตหม้อแกงไข่ หอมหวานอร่อย บอกทุกขั้นตอน

สอนทำทาร์ตหม้อแกงไข่ หอมหวานอร่อย บอกทุกขั้นตอน

เป็นเมนูขนมไ ท ยที่ใครๆก็คงชื่นชอบเป็นอย่ างมาก ทำหรับ ขนมหม้อแกงหรือ มีชื่อเรียกอีกอย่ างนึงว่า “ขนมกุมภมาศ” เป็นขนมโ บ ร า ณ ที่เก่า แ ก่มาก และยังมีอยู่ในปัจจุบันนี้ และวันนี้เราจะมา สอนทำทาร์ตหม้อแกงไข่ และจะทำออกมาในรูปแบบของทาร์ต ซึ่งสะดวกในการรับประทานนั่นเอง

ส่วนผสม

3-4 ที่

สำหรับตัวทาร์ต

ขนมปังแผ่น 9 แผ่น

สำหรับโรยหน้า

หอมแดงซ อ ย 2 ช้อนโต๊ะ

แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/4 ช้อนโต๊ะ

นำ้มันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

สำหรับตัวหม้อแกง

-ไข่ไก่ 2 ฟอง

-ไข่เป็ด 1 ฟอง

-นำ้ตาลปึ ก 1/2 ถ้วยตวง

-กะทิ 1/2 ถ้วยตวง

-เกลือป่น 1/4 ช้อนช า

-กลิ่นวนิลลา 1/2 ช้อนช า

-แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 ช้อนโต๊ะ

-ใบเตย 3 ใบ

ขั้นตอน

1 วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 350f / 180c ไ ฟบนล่าง

2 รีดขนมปังให้เป็นแผ่นบาง

3 ใช้ปากแก้วน้ำกดๆหมุนๆบนขนมปัง เพื่อให้ขาดออกมาเป็นแผ่นวงกลม ทำจนหมดครบทุกแผ่น

4 นำกรุลงพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350f / 180c นาน 8 นาที พักไว้

5 ตั้งกระทะใบเล็กใส่นำ้มันพืช เปิดไฟอ่อน คลุกหอมซอยลงในแป้งสาลีให้ทั่ว เมือนำ้มันร้อนเจียวหอมซอยให้หอมเหลืองพักไว้

6 ตอกไข่ใส่โถปั่ น ตามด้วยนำ้ตาลปึ ก กะทิ เกลือป่น กลิ่นวนิลลา แป้งสาลีปั่ นให้เข้ากันดี

7 ตั้งกระทะอีกใบ เทส่วนผสมที่ปั่ นเข้ากันดีแล้วลงในกระทะ ตั้งไ ฟอ่อน ใส่ใบเตย กวนจนหนึดเล็กน้อย

8 นำมาเทใส่ถ้วยทาร์ตที่อบไว้นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350f / 180c นาน 10 นาที เมื่อครบ 10 นาที นำออกมาทาหน้าด้วยนำ้มันหอมเจียว นำเข้าอบต่ออีก 5 นาที ขั้นตอนสุดท้าย ทาหน้าด้วยนำ้มันหอมเจียวอีกรอบพร้อมทั้งโรยหน้าด้วยหอมเจียว แค่นี้เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ ไม่ย ากเลยใช่ไหมค่ะ เอาเป็นว่าใครชอบเมนูนี้ ลองเอาไปทำทานกันดูนะค่ะ

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay