Home »
Uncategories »
สอนทำทาร์ตหม้อแกงไข่ หอมหวานอร่อย บอกทุกขั้นตอน
สอนทำทาร์ตหม้อแกงไข่ หอมหวานอร่อย บอกทุกขั้นตอน
สอนทำทาร์ตหม้อแกงไข่ หอมหวานอร่อย บอกทุกขั้นตอน
เป็นเมนูขนมไ ท ยที่ใครๆก็คงชื่นชอบเป็นอย่ างมาก
ทำหรับ ขนมหม้อแกงหรือ มีชื่อเรียกอีกอย่ างนึงว่า “ขนมกุมภมาศ” เป็นขนมโ บ
ร า ณ ที่เก่า แ ก่มาก และยังมีอยู่ในปัจจุบันนี้
และวันนี้เราจะมา สอนทำทาร์ตหม้อแกงไข่ และจะทำออกมาในรูปแบบของทาร์ต
ซึ่งสะดวกในการรับประทานนั่นเอง
ส่วนผสม
3-4 ที่
สำหรับตัวทาร์ต
ขนมปังแผ่น 9 แผ่น
สำหรับโรยหน้า
หอมแดงซ อ ย 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/4 ช้อนโต๊ะ
นำ้มันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
สำหรับตัวหม้อแกง
-ไข่ไก่ 2 ฟอง
-ไข่เป็ด 1 ฟอง
-นำ้ตาลปึ ก 1/2 ถ้วยตวง
-กะทิ 1/2 ถ้วยตวง
-เกลือป่น 1/4 ช้อนช า
-กลิ่นวนิลลา 1/2 ช้อนช า
-แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 ช้อนโต๊ะ
-ใบเตย 3 ใบ
ขั้นตอน
1 วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 350f / 180c ไ ฟบนล่าง
2 รีดขนมปังให้เป็นแผ่นบาง
3 ใช้ปากแก้วน้ำกดๆหมุนๆบนขนมปัง เพื่อให้ขาดออกมาเป็นแผ่นวงกลม ทำจนหมดครบทุกแผ่น
4 นำกรุลงพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350f / 180c นาน 8 นาที พักไว้
5 ตั้งกระทะใบเล็กใส่นำ้มันพืช เปิดไฟอ่อน คลุกหอมซอยลงในแป้งสาลีให้ทั่ว เมือนำ้มันร้อนเจียวหอมซอยให้หอมเหลืองพักไว้
6 ตอกไข่ใส่โถปั่ น ตามด้วยนำ้ตาลปึ ก กะทิ เกลือป่น กลิ่นวนิลลา แป้งสาลีปั่ นให้เข้ากันดี
7 ตั้งกระทะอีกใบ เทส่วนผสมที่ปั่ นเข้ากันดีแล้วลงในกระทะ ตั้งไ ฟอ่อน ใส่ใบเตย กวนจนหนึดเล็กน้อย
8 นำมาเทใส่ถ้วยทาร์ตที่อบไว้นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350f / 180c นาน 10
นาที เมื่อครบ 10 นาที นำออกมาทาหน้าด้วยนำ้มันหอมเจียว นำเข้าอบต่ออีก 5
นาที ขั้นตอนสุดท้าย
ทาหน้าด้วยนำ้มันหอมเจียวอีกรอบพร้อมทั้งโรยหน้าด้วยหอมเจียว
แค่นี้เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ ไม่ย ากเลยใช่ไหมค่ะ
เอาเป็นว่าใครชอบเมนูนี้ ลองเอาไปทำทานกันดูนะค่ะ
เรียบเรียงโดย 108archeepparuay