หุงข้าวเหนียวด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้า ไม่ต้องแช่ นิ่มนานข้ามวัน

หุงข้าวเหนียวด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้า ไม่ต้องแช่ นิ่มนานข้ามวัน

หลายคนยังมีข้อสงสัยว่า หุงข้าวเหนียวด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้า ทำได้จริงหรือเปล่า วิธีการทำนั้นทำอย่ างไร มีขั้นตอนการทำแบบไหนบ้าง และวันนี้เราก็มีเทคนิคๆ เอามาฝากค่ะ พร้อมเคล็ดลับการนึ่งข้าวเหนียวในหม้อหุงข้าวไฟฟ้าให้อร่อยมาฝากแม่บ้านมือใหม่ทุกคนค่ะ

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1 หม้อหุงข้าวไฟฟ้า

2 ข้าวส าร

3 น้ำเปล่า

4 ถ้วยตวง

วิธีการทำ

1 ขั้นตอนแรกเลยให้ตวงข้าว 4 กระป๋อง ๆ ละ 150 กรัม = 600 กรัม

2 จากนั้นให้นำข้าวไปล้างให้สะอาด 2-3 น้ำ ซาวๆ แล้วรินน้ำทิ้ง

3 นำข้าวเหนียวที่ซาวเสร็จพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ

4 ใช้ผ้าขาวบางชุบน้ำบิดให้หมาดๆ จากนั้นนำไปปูในหม้อหุงข้าว จะทำให้ข้่าวเหนียวไม่ติดหม้อ

5 จากนั้นนำข้าวเหนียวเทลงไป

6 ใส่น้ำเปล่าลงไป

7 กดหุงข้าวปกติ รอจนหม้อตัด

8 เมื่อหม้อตัดแล้ว ให้เปิดฝามาซุยข้าวเหนียวที่หุงแล้ว จะช่วยทำให้เม็ดข้าวร่วนสวยงาม

9 จากนั้นปิดฝาทิ้งไว้ให้ข้าวระอุ จะช่วยให้ข้าวเหนียวสุกพอดี นุ่มนิ่ม พร้อมรับประทานแล้วจ้า

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay