ดร.นพ.พรเทพ บอก ส้มตำเมนูที่สามารถป้องกัน โควิด-19 ได้อย่างดี

อีกหนึ่งสาระความรู้ดี ๆ ที่อยากนำมาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนวันนี้เกี่ยวกับการ ป้องกัน โควิด เมื่อคุณหมอดร.นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ จากกรมการควบคุมโรค ได้ให้ความรู้ว่า ส้มตำ เป็นเมนูที่สามารถผ้องกันโควิดได้ดี

โดยคุณหมอบอกว่าท่านอย่าลืมกินส้มตำ ใครที่เคยทำส้มตำจะรู้ว่าองค์ประกอบที่สำคัญในการตำนั้น มีมะละกอ มะนาว กระเทียม พริก มะขามเปียก องค์ประกอบเหล่านี้เมื่อผสมผสนานกันแล้ว มันได้ทั้งวิตามินชี ได้ทั้งแทนนิน ที่ไปกำจัดเชื้อโรค และยังได้สารต่างๆ ที่จะทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานมากมาย และมีการปรับสมดุล และเมนูนี้จะช่วยย่อยได้ดี สังเกตได้เมื่อทาน ท่านจะรู้สึกท้องโล่งกว่าเดิม

เป็นเมนูที่หลายคนชอบเลยใช่ไหมคะ รู้แบบนี้แล้วทานให้อร่อยไปเลย แต่คุณหมอขอแนะนำว่าทานบ่อยได้ แต่ห้ามใส่ผงชูรสนะคะ ถือว่าเป็นความรู้อีกหนึ่งอย่างที่เราไม่เคยรู้ส่วนประกอบในส้มตำมีประโยชน์ทั้งนั้น อีกหนึ่งเมนูที่สู้โควิดได้

แหล่งที่มา : tkvariety.com , thaismilevariety.com