วันนี้มาแบ่งปันสูตรขนมปังนมหนึบค่ะ กรอบปนหนึบ กินแล้วต้องกินอีก หวานกรอบกินแล้วหนึบหนับเลยค่ะ ทำง่ายมากๆ เรามาดูขั้นตอนกันเลย
*ส่วนประกอบ
1. ขนมปังขาว 20 แผ่น
2. เนยสด 180 กรัม
3. น้ำตาลทรายแดง 40 กรัม
4. น้ำตาลไอซิง 100 กรัม
5. ไข่แดง 1 ฟอง
6. นมข้นหวาน 40 กรัม
7. นมผง 80 กรัม
8. แป้งเอนกประสงค์ 40 กรัม
9. เกลือ 1/2 ช้อนชา
**ขั้นตอน
อบขนมปังก่อนทาเนย เตาอบ 150 องศา เวลา 5 นาที
ทาเนยแล้ว เตาอบ 150 องศา เวลา 15 นาที
..
นำขนมปังมาตัดขอบ จากนั้นหั่นตรงกลางครึ่งหนึ่ง แช้วนำไปอบอุณหภูมิ 150 องศา เวลา 5 นาที แล้วนำไปผึ่งให้เย็น
..
ระหว่างที่รอขนมปังเย็น เรามาทำหน้าขนมโดยการตีเนยให้ขึ้นฟู แล้วจึงใส่น้ำตาลไอซิงกับน้ำตาลทราย
.
แล้วใส่นมข้นหวานต่อเลยคะ ตีให้ทั้งหมดเข้ากัน
.
ต่อจากนั้นใส่ไข่แดงลงไป 1 ฟอง ตีให้ทั้งหมดเข้ากัน
..
น้ำแป้งสาลีเอนกประสงค์ + นมผง + เกลือป่น มาร่อนรวมกัน
.
พอร่อนรวมกันหมดแล้ว ผสมรวมกันให้เเข้ากันดีก่อนคะ
.
นำมามาขนมปังให้หนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร แล้วจึงโรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลด์
.
นำไปอบอีกรอบด้วยอุณหภูมิ 150 องศา ระยะเวลา 15 นาที ครบเวลานำไปผึ่งให้เย็นพร้อมเสริฟเลยค่ะ
ขนมปังนมหนึบ กรอบๆ หน้าเนยนมหนึบๆ หอมหวานอร่อย ทำตามง่ายมาก ลองทำดูนะคะขอขอบคุณข้อมูลจาก สมาชิกหมายเลข 5616742 สมาชิกเว็บพันทิป