วิธีทำ “เยลลี่น้ำตาลหลากสี” หอมหวาน นุ่มหนึบ เมนูย้อนวันวานวัยเด็ก


 

เยลลี่น้ำตาลหลากสี เป็นขนมสุดโปรดในวัยเด็กของเด็กๆแทบทุกวัน แม้ในปัจจุบันเยลลี่น้ำตาลก็ยังได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย ด้วยรสชาติเปรี้ยวๆหวานๆ บวกกับสีสันที่สดใส เคี้ยวหนึบๆ กินได้เพลินๆ แม้แต่ผู้ใหญ่ยังชอบกิน วันนี้เราได้นำสูตรของป้ามารายห์ สมาชิกเว็บpantip.com มาฝาก วัตถุดิบไม่เยอะ ทำขายก็ได้

*ส่วนผสม

1.  น้ำเปล่า(1 ผสมกับเจลาติน) 50 มล.

2.  เจลาตินผง 40 กรัม

3.  น้ำเปล่า(2 ต้มกับน้ำตาล) 170 มล.

4.  น้ำตาลทราย 465 กรัม

5.  กลิ่นต่างๆตามชอบค่ะ

6.  สีผสมอาหาร สีชมพูและสีแดง

**วิธีทำ

ผสมเจลาตินกับน้ำ แล้วคนให้เข้ากัน พักไว้ 10-15 นาที

เทน้ำลงไปในหม้อ ใส่น้ำตาลทรายลงไป ต้มด้วยไฟอ่อนจนน้ำตาลละลาย ไม่ต้องคน พอเดือดแล้วต้มต่ออีก 5 นาที

เทลงไปในชามเจลาติน คนจนเจลาตินละลาย

แบ่งใส่ถ้วยใส่สีและกลิ่นตามชอบ สีแดงป้าใส่กลิ่นสตรอเบอรี่ สีส้มใส่กลิ่นส้ม สีม่วงใส่กลิ่นบลูเบอรี่

หยอดลงไปในพิมพ์ที่เตรียมไว้ ถ้าเป็นพิมพ์ซิลิโคนจะเอาออกง่ายกว่าค่ะนำไปแช่ตู้เย็น 20 นาที หรือจนกว่าจะเซตตัว

แกะเยลลี่ออกจากพิมพ์ นำไปคลุกน้ำตาล ตามสูตรป้าใช้น้ำตาลแบบละเอียดหน่อย น่ากินมาก

.

เสร็จเรียบร้อยเอาแบ่งให้ขวดหรือกระปุกเก็บไว้กินได้นานๆ ทำขายก็ได้

ขอบคุณสูตรจากป้ามารายห์ สมาชิกเว็บpantip.com