เมนูสร้างอาชีพ “เต้าฮวยฟรุตสลัด” สูตรเนื้อเนียนละมุน รสกลมกล่อม

 


เต้าฮวยฟุตสลัดเมนูที่อาจเรียกได้เป็นเมนูเพื่อสุขภาพอีกเมนูหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะได้ประโยชน์จากนมและน้ำเต้าหู้ แถมด้วยประโยชน์จากผลไม้สด รสชาติกลมกล่อม วันนี้เรามีสูตรการทำมาฝาก เอาไว้ทำขายกัน

*ส่วนผสม

1 น้ำเปล่า 1000 ml

2 น้ำตาลทรายขาว 300 กรัม

3 ผงวุ้น 3 ช.ช ได้ทุกยี่ห้อ

4 นมสด 1000 ml

5 นมคาร์เนชั่นกระป๋อง ( 354 ml ) 1 กระป๋อง

6 กลิ่นวนิลา 1 ช.ช

7 ผลไม้ต่างตามชอบหั่นชิ้นเล็กๆ สำหรับแต่งหน้า

**วิธีทำ

1. ต้มน้ำจนเดือด จากนั้นให้ใส่น้ำตาลแล้วคนให้ละลาย เมื่อนำตาลทรายละลายดีแล้วให้ใส่ผงวุ้นลงไป

2. เบาไฟอ่อน แล้วใส่นมสดคนให้เข้ากัน ปล่อยให้เดือดประมาณ 3 นาทีแล้วปิดไฟ

3. ใส่นมคาร์เนชั่น1/4 กระป๋อง ที่เหลือเอาไว้ราดหน้าหลังจากใส่ ฟรุตสลัด ตามด้วยการใส่กลิ่นวนิลาคนให้เข้ากันแล้ว ยกลงจากเตา พักไว้พออุ่นๆ

4. ตักใส่ภาชนะที่เตรียมไว้แล้วใส่ตู้เย็น รอเซ็ต ตัว ประมาณ 40 นาที หรือประมาณ 1 ชั่วโมง

5. เมื่อได้ครบตามเวลาใส่ฟรุตสลัด หรือผลไมหั่นชิ้นเล็กที่ตามความชอบ ราดด้วยนมคาร์เนชั่นที่เหลือ แล้วเข้าตู้เย็นสักพัก

เสร็จเรียบร้อยเมนูนี้ทำง่าย ลงทุนไม่มาก ได้กำไรเยอะ ลองนำไปทำขายกินดูนะคะ

ขอบคุณสูตรจากของหวานแม่รวยนครปฐม และ M&O HISO Pudding เต้าฮวยฟรุ๊ตสลัด เต้าฮวยนมสด