ทอดแดดเดียว อร่อย ครบทุกขั้นตอน กินกับข้าวเหนียวหอมอร่อย

 


ทอดแดดเดียว อร่อย ครบทุกขั้นตอน กินกับข้าวเหนียวหอมอร่อย

อาหารว่างทานเล่นหรือจะเป็นเมนูอาหารหลักที่ใครหลายคนเลือกรับประทานกัน เมนูทอดแดดเดียวที่มีความหอมอร่อยของเครื่องปรุง มีการหมักแบบได้รสชาติที่ดี นำไปทอดในน้ำมันร้อนๆ และนำมาทานคู่กับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวร้อน

ใครที่กำลังมองหาอาชีพเสริมมองหารายได้จากการค้าขาย เราได้มีสูตรการทอดมาแนะนำให้กับเพื่อนได้ทำตามกัน ไม่ว่าจะทำกินหรือทำสร้างอาชีพก็ได้ดีไม่ใช่น้อย ลูกค้าหลายท่านติดใจในสูตรนี้ อย่ารอช้า เรามาเริ่มทำกันเลยดีกว่า

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 เนื้อห มูสันใน ประมาณ 1 กิโลกรัม ส่วนของความหนานั้นประมาณ 1 ซม. ประมาณ 1 กก. หรือตามความเหมาะสม

2 กระเทียมตำ 1 – 2 หัว , รากผักชีตำ 4-5 ราก , พริกไท ยโขลก 5 ช้อนชา หรือตามความชอบ

3 น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

4 งาขาว 2 ช้อนโต๊ะ

5 น้ำตาลทราย 4 ช้อนชา , น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

6 น้ำมันหอยหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ

7 ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ

8 เกลือ 1 ช้อนชา

9 น้ำมันสำหรับใช้ทอด

มาถึงวิธีการทำทอดแดดเดียวกันแล้ว

1 สำหรับวิธีการทำ เริ่มด้วยการผสมน้ำตาลทราย น้ำมันพืช น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำมันหอย เกลือ รากผักชีกระเทียมพริกไท ยโขลก และตามด้วยงาขาว ทำการคนส่วนผสมทำละลายเข้ากันดี

2 จากนั้นให้เรานำเนื้อห มูล้างทำความสะอาดและนำมาหั่นเป็นชิ้น และนำมาคลุกเคล้ากับส่วนผสมที่เราเตรียมไว้ในขั้นตอนแรก ทำการนวดให้ส่วนผสมเข้ากับชิ้นเนื้อของเรา และทำการหมักเอาไว้ในตู้เย็นเป็นเวลาอย่างน้อย 2 ชม. เพื่อที่จะให้เครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อจะได้รสชาติที่มีความอร่อยมากขึ้น

3 เมื่อครบเวลาการหมักแล้ว ให้เรานำเนื้อมาวางเรียงบนตะแกรง และให้ยกออกไปตากแดด 1 วันเต็มๆ หาผ้ามาคลุมปิดไว้เพื่อกันแม ล งต่างๆด้วย ตากจนมีความแห้งหมาดๆ และเก็บใส่ภาชนะ นำเข้าแช่แข็งไว้ก่อน

4 มาถึงขั้นตอนการทอด ตั้งกระทะใส่น้ำมันทอดลงไป แนะนำให้ใช้เป็นน้ำมันใหม่ เราใช้ไฟกลางในการทอด เมื่อน้ำมันร้อนจัดได้ที่ ใส่แดดเดียวลงไปทอดให้สุกเหลืองดี จากนั้นตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พร้อมจัดใส่จาน ทานได้เลย

รสชาติที่ได้ออกมานั้นจะให้ความหอมของเครื่องปรุง กระเทียม พริกไ ท ย เนื้อมีความนุ่มรสชาติอร่อย ทานคู่ข้าวสวยข้าวเหนียว อร่อยจนวางมือไม่ลง

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao