ทอดแดดเดียว อร่อย ครบทุกขั้นตอน กินกับข้าวเหนียวหอมอร่อย
อาหารว่างทานเล่นหรือจะเป็นเมนูอาหารหลักที่ใครหลายคนเลือกรับประทานกัน เมนูทอดแดดเดียวที่มีความหอมอร่อยของเครื่องปรุง มีการหมักแบบได้รสชาติที่ดี นำไปทอดในน้ำมันร้อนๆ และนำมาทานคู่กับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวร้อน
ใครที่กำลังมองหาอาชีพเสริมมองหารายได้จากการค้าขาย เราได้มีสูตรการทอดมาแนะนำให้กับเพื่อนได้ทำตามกัน ไม่ว่าจะทำกินหรือทำสร้างอาชีพก็ได้ดีไม่ใช่น้อย ลูกค้าหลายท่านติดใจในสูตรนี้ อย่ารอช้า เรามาเริ่มทำกันเลยดีกว่า
สิ่งที่ต้องเตรียม
1 เนื้อห มูสันใน ประมาณ 1 กิโลกรัม ส่วนของความหนานั้นประมาณ 1 ซม. ประมาณ 1 กก. หรือตามความเหมาะสม
2 กระเทียมตำ 1 – 2 หัว , รากผักชีตำ 4-5 ราก , พริกไท ยโขลก 5 ช้อนชา หรือตามความชอบ
3 น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
4 งาขาว 2 ช้อนโต๊ะ
5 น้ำตาลทราย 4 ช้อนชา , น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
6 น้ำมันหอยหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
7 ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
8 เกลือ 1 ช้อนชา
9 น้ำมันสำหรับใช้ทอด
มาถึงวิธีการทำทอดแดดเดียวกันแล้ว
1 สำหรับวิธีการทำ เริ่มด้วยการผสมน้ำตาลทราย น้ำมันพืช น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำมันหอย เกลือ รากผักชีกระเทียมพริกไท ยโขลก และตามด้วยงาขาว ทำการคนส่วนผสมทำละลายเข้ากันดี
2 จากนั้นให้เรานำเนื้อห มูล้างทำความสะอาดและนำมาหั่นเป็นชิ้น และนำมาคลุกเคล้ากับส่วนผสมที่เราเตรียมไว้ในขั้นตอนแรก ทำการนวดให้ส่วนผสมเข้ากับชิ้นเนื้อของเรา และทำการหมักเอาไว้ในตู้เย็นเป็นเวลาอย่างน้อย 2 ชม. เพื่อที่จะให้เครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อจะได้รสชาติที่มีความอร่อยมากขึ้น
3 เมื่อครบเวลาการหมักแล้ว ให้เรานำเนื้อมาวางเรียงบนตะแกรง และให้ยกออกไปตากแดด 1 วันเต็มๆ หาผ้ามาคลุมปิดไว้เพื่อกันแม ล งต่างๆด้วย ตากจนมีความแห้งหมาดๆ และเก็บใส่ภาชนะ นำเข้าแช่แข็งไว้ก่อน
4 มาถึงขั้นตอนการทอด ตั้งกระทะใส่น้ำมันทอดลงไป แนะนำให้ใช้เป็นน้ำมันใหม่ เราใช้ไฟกลางในการทอด เมื่อน้ำมันร้อนจัดได้ที่ ใส่แดดเดียวลงไปทอดให้สุกเหลืองดี จากนั้นตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พร้อมจัดใส่จาน ทานได้เลย
รสชาติที่ได้ออกมานั้นจะให้ความหอมของเครื่องปรุง กระเทียม พริกไ ท ย เนื้อมีความนุ่มรสชาติอร่อย ทานคู่ข้าวสวยข้าวเหนียว อร่อยจนวางมือไม่ลง
ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao