เลิกกินดีกว่า วิจัยพบ 10 อาหาร คนที่กินบ่อยๆ เจอดีเเน่
สำหรับปัจจุบันนี้ มีอาหารให้เราเลือกหลากหลายเมนู ส่วนใหญ่แล้วนั้นมักจะนำมาปรุงแต่งเพื่อเพิ่มรสชาติ เพิ่มมูลค่าให้กับตัวสินค้าเรานั้น และ มีการเลียนแบบธรรมชาติทั้งในเรื่องของกลิ่นสีและรสชาติต่างๆ เพื่อให้อาหารมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น และแน่นอนว่าถึงแม้ว่าจะมีรสชาติอร่อย ถูกปาก แต่สิ่งของร้านอาหารบางอย่างอาจจะก่อให้เกิดโทษในระยะยาวได้
อาหารที่เราเลือกรับประทานในแต่ละมื้อแต่ละวันนั้น โดยส่วนใหญ่แล้วนั้นมักจะมีส่วนประกอบของเนื้อสัตว์ ดูขั้นตอนวิธีการปลูกอาหารนิยมใส่บางสิ่งบางอย่างลงไป เพื่อที่จะยืดอายุให้อาหารอยู่ได้นาน เพื่อเป็นการเปลี่ยนรสชาติของอาหาร ป้องกันไม่ให้อาหารบูดเร็ว บางคนใส่สารบางชนิดที่ทำให้ตัวอาหารมีความกรอบ มีสีสันน่ารับประทาน
ซึ่งสิ่งเหล่านี้เมื่อเรารับประทานเข้าไปในปริมาณที่มาก โดยใช้ระยะเวลาในการผสมค่อนข้างนาน หาฉากก่อให้เกิดโทษต่อระบบการทำงานต่างๆในร่างกาย บางคนบอกว่าหาประธานมาทางชีวิตไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย แน่นอนว่าร่างกายของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ภูมิคุ้มกันก็ต่างกัน หลายคนอาจจะเห็นผลในช่วงระยะเวลา 5 ปี 10 ปี บางคนภูมิคุ้มกันไม่ดีเมื่อรับประทานเข้าไปบ่อยๆ 3 เดือนก็เจอปัญหาร่างกาย
1 ไข่เยี่ยวม้า
ในไข่เยี่ยวม้าน้ำโดยปกติถ้าผู้บริโภคอย่างเราไม่รู้วิธีในการทำ ก็คงจะกินไปตามปกติไม่คิดอะไรมากมาย แต่มีพ่อค้าแม่ค้าบางคนควรใส มักจะเติมตะกั่วออกไซด์ลงไป เพื่อใช้พอกและแช่ ทำให้ไข่เยี่ยวม้านั้นเกิดผลสูง และแน่นอนว่ามีการตรวจพบสิ่งผิดปกติในไข่เยี่ยวม้าเป็นจำนวนมาก
ถ้าหากผู้บริโภคทานเข้าไปบ่อยๆอาจจะส่งผลไม่ดีต่อร่างกายในระยะยาวได้เลย ซึ่งมีผลโดยตรงต่อเซลล์กะดูก ระบบประสาท ระบบไต ทำให้มีอาการท้องผูก ท้องเสีย บางครั้งถึงขั้นชีวิตเลยก็ว่าได้ อาการดังกล่าวมักจะใช้เวลานานนับเดือนถึงปีถึงจะแสดงอาการออกมาให้เห็นชัดเจน
2 ปาท่องโก๋
ปาท่องโก๋นั้นเป็นของทอด แท้ที่จริงแล้วไม่ได้ดีต่อร่างกายเราเลย เพราะทอดด้วยน้ำมัน และแน่นอนว่าน้ำมันทอดไปเรื่อยๆหลายชั่วโมง 8 ชั่วโมง 10 ชั่วโมง ทอดอยู่อย่างนั้นโดยไม่มีการเปลี่ยน และมีฝุ่นมากมายลงไปในกระทะ ทั้งนี้นอกจากจะทำให้ไขมันส่วนเกินที่สะสมในร่างกายเราแล้ว กินเข้าไปมากๆจะทำให้อาการคอแห้ง รู้สึกเจ็บคอ ส่งผลทำให้ความจำไม่ดีได้
3 ใส้กรอก และแปรรูป
อาหารประเภทแปรรูปเหล่านี้มักจะเป็นเนื้อผสมกับแป้ง ที่ผ่านกระบวนการผลิตโดยการสังเคราะห์ในปริมาณที่สูง ยังมีโซเดียมที่มาก น้ำตาลที่มาก และที่สำคัญในการแยกเนื้อและไขมันออกจากกัน จะต้องผลิตภายใต้ความร้อนและแรงดันที่สูงมาก ทำให้สารอาหารดังกล่าวที่มีประโยชน์สูงเสียงแทบจะไม่เหลืออะไรเลย และแน่นอนว่าในฮอทดอกนั้นมีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดม ะ เ ร็ งสูงมากๆ ทางที่ดีเลี่ยงได้จะเป็นการดีที่สุด
4 ผัก ผลไม้ดอง
ในปัจจุบันนี้อาหารทองต่างๆกลายมาเป็นแหล่งอุตสาหก ร ร มกันมากขึ้น ทำให้พ่อค้าแม่ค้าบางคนยอมที่จะใส่บางสิ่งบางอย่างเข้าไปในส่วนผสม เพื่อที่จะเป็นการเพิ่มรสชาติ ให้ดูหน้าตาน่ารับประทาน และเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับอาหารเหล่านั้น แต่เคยมีการตรวจพบตามท้องตลาด ตรวจ 10 แห่งเจอ 10 แห่ง มีการใช้ขัณฑสกร ในปริมาณที่มากเกินกำหนด ซึ่งเจ้าตัวนี้เป็นวัตถุที่ให้ความหวานแทนน้ำตาล ให้ความหวานมากกว่าน้ำตาลถึง 300 เท่า และแน่นอนว่าเมื่อรับประทานเข้าไปมากๆโดยไม่รู้ตัว จะก่อให้เกิดม ะ เ ร็ งได้เลย อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการเป็นโรค หั ว ใ จได้ง่ายมากๆ
5 อาหารประเภทปิ้ง
อาหารประเภทนี้มักจะใช้เนื้อสัตว์ที่มีไขมันแทรกอยู่ ในการปิ้งหรือว่าทำให้สุขนั้นจะก่อให้เกิดการสะสมที่นำไปสู่ปัญหากับร่างกายที่ไม่ดีในอนาคตได้ ซึ่งมีการวิจัยแล้วว่า นี่แหละคือตัวหนึ่งที่ทำให้เกิดม ะ เ ร็ งได้อย่างง่ายๆ วิธีการหลีกเลี่ยงก็คือควรที่จะเลิกรับประทานหรือรับประทานให้น้อยกว่าเดิม รวมถึงหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารกึ่งสุกกึ่งดิบด้วย
6 น้ำอัดลม
ในปัจจุบันมีน้ำอัดลมค่อนข้างมาก ซึ่งดื่มมากๆจะมีน้ำตาลสูง ให้พลังงานที่สูง แม้ว่าบางชนิดมีแคลอรี่เท่ากับศูนย์ก็ตาม แต่ก็ไม่มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายเลยแม้แต่น้อย อีกทั้งแก๊สที่ทําให้เกิดความซ่า มีส่วนที่ร่างกายไม่ต้องการ นั่นก็คือกำมะถัน เป็นตัวที่สามารถละลายตะปูได้ภายใน 4 วัน อีกทั้งยังเป็นสาเหตุของการมีหน้าท้อง มีพุงยื่นออกมาอีกด้วย เมื่อเราดื่มไปนานๆอาจจะทำให้ดูกพรุน เดินไปเดินมารู้สึกก๊อบๆแก๊บๆ และเมื่อดื่มมากๆจะเป็นตัวก่อให้เกิดม ะ เ ร็ งในร่างกายของเราอีกด้วย
7 ขนมหวาน ขบเคี้ยว
อาหารประเภทนี้เป็นอาหารประเภทที่ให้พลังงานและไขมันที่สูง ไม่ดีต่อร่างกายของเรา เพราะเมื่อเราทานอิ่ม เจ้าสิ่งนี้แหละจะเป็นตัวที่เข้าไปเกาะตามผนังในร่างกายของเรา เมื่อรับประทานเข้าไปบ่อยๆจะก่อให้เกิดความอ้วนได้ ฟันผุ ส่งผลกระทบโดยตรงต่อตับ และไตจนผิดปกติ ก่อให้เกิดม ะ เ ร็ งในตับและไตได้
8 เบอร์เกอร์
ในแฮมเบอร์เกอร์นั้นในขณะที่ทำการผลิต จะต้องนำมาปรุงแต่งรสชาติมากมายเพื่อไม่ให้อาหารเสียได้ง่ายๆ จึงมีผู้ผลิตบางรายนิยมใช้บางสิ่งเข้ามาช่วยในการจัดการกลิ่นและสีที่จะเปลี่ยนไปของแฮมเบอร์เกอร์ โดยมีการปรุงแต่งรสชาติด้วยผงชูรส และอื่นๆที่เราไม่รู้ ซึ่งก่อให้เกิดการมึนหัว คอแห้ง อาการแพ้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นตามมาในทีหลังตอนที่เราไม่ทันรู้ตัว เริ่มจากทางเดินอาหารผิดปกติ อาจก่อให้เกิดม ะ เ ร็ งในระยะต่อมา
9 เฟรนช์ฟรายด์ทอด
ตัวปกติแล้วมันฝรั่งเป็นอาหารที่ดีมีประโยชน์ แต่จะต้องทำให้สุกด้วยการเอามาต้มหรือนึ่งเท่านั้น แต่มันฝรั่งทั่วไปที่ขายตามท้องตลาด มักจะทอดด้วยน้ำมันซ้ำแล้วซ้ำอีก เป็นตัวก่อให้เกิดสิ่งผิดปกติในร่างกายของเรา อย่างเช่น ม ะ เ ร็ ง การโทษที่ทำไปทำมาตลอดวัน ทำให้ร่างกายของเราย้ำแย่ในที่สุด
10 โดนัท
โดนัทเป็นอาหารที่เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นม ะ เ ร็ งสูงมากเป็นเท่าตัว เพราะว่าโดนัทนั้นทำมาจากแป้งสาลี น้ำตาลทราย และการแต่งสีแต่งกลิ่น ซึ่งไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราเลย และสิ่งที่สำคัญก็คือ น้ำมันที่ผ่านการเติมไฮโดรเจนมานั้น น้ำมันทอดในอุณหภูมิที่สูงมากๆ จึงเป็นอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงมากที่สุด เพราะว่ามีความเสี่ยงต่อการเป็นม ะ เ ร็ งและโ ร คอื่นๆสูงมาก
สำหรับอาหารที่เราได้กล่าวมานี้ มีงานวิจัยพบว่าเป็นส่วนหนึ่งของการเกิดโรคต่างๆ ซึ่งเมื่อเรารับประทานเข้าไปมากๆ อาจก่อโทษและปัญหาตามมาในทีหลัง ร่างกายของคนเราไม่เหมือนกัน ภูมิคุ้มกันของร่างกายแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับว่าใครจะได้รับผลกระทบต่อร่างกายก่อนกัน บางคนใช้เวลาเพียง 3 เดือนก็เจอปัญหาสิ่งเหล่านี้แล้ว บางคนใช้ระยะเวลาเป็น 10 ปีก็มี ดังนั้นแล้วหากหลีกเลี่ยงได้ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงอาหารประเภทนี้จะดีที่สุด
ขอขอบคุณ : Postsod, hostingrc