ทำน้ำปลาพริก ยังไง พริกไม่ดำ ทานกับเมนูไหนก็อร่อย

 


ทำน้ำปลาพริก ยังไง พริกไม่ดำ ทานกับเมนูไหนก็อร่อย

ในมื้ออาหารที่มีเกือบจะทุกบ้ านนั้น สำหรับสิ่งที่ขาดไม่ได้บนโต๊ะของเราก็จะเห็นได้ว่าเป็นน้ำปลาพริกหรือที่หลายคนเรียกกันว่าพริกน้ำปลา นำมาทานอาหารของเรา เพื่อเป็นการเพิ่มรสชาติให้กับอาหารให้มีความกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น สำหรับน้ำปลาพริกที่หลายคนคิด กันว่าก็เป็นอะไรที่ทำง่ายๆ ให้ลองสังเกตดูเมื่อนำได้ทำวางเอาไว้ไม่นานก็มักจะดำ มีสีสันที่ไม่น่ารับประทาน

ด้วยเคล็ดลับง่ายๆสำหรับวิธีการทำน้ำปลาพริกที่เราได้มีมาบอกให้กับเพื่อนๆได้ทำตามกันได้ เพราะจะช่วยให้พริกของคุณไม่ดำ มีรสชาติของความอร่อย ความเผ็ด ความเค็ม เปรี้ยวหวานได้อย่างถูกใจ ไม่ว่าจะนำมาทานในเมนูไหนก็เพิ่มรสชาติให้ความอร่อยยิ่งขึ้นไปได้

ส่วนผสมในวิธีทำพริกน้ำปลา

1 น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

2 น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

3 พริกขิ้ห นู 4-5 เม็ด ( เลือกทั้งสีแดงและเขียว )

4 กระเทียมสดซอย หรือ หอมแดงซอย 2-3 กลีบ ( จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ )

5 น้ำปลา 1/4 ถ้วย

วิธีทำพริกน้ำปลา

1 วิธีการทำไม่ได้ยากเลย ให้เราใส่น้ำตาลทรายลงไปในถ้วย บีบน้ำมะนาวลงไปไม่ควรใช้เป็นมะนาวขวดควรจะใช้เป็นมะนาวลูก เพื่อที่จะให้ความเปรี้ยวและความหอมมากกว่า

2 ตามด้วยการใส่พริกซอย กระเทียมซอยหอมแดงซอย คนส่วนผสมให้เข้ากัน การใส่พริกและกระเทียมนั้นปริมาณใส่ได้ตามที่ต้องการ

3 สำหรับเคล็ดลับการทำให้พริกไม่ดำ ให้มีสีที่น่าทาน ก่อนที่จะใส่พริกให้แช่พริกไว้ในน้ำมะนาวก่อนประมาณ 2 นาทีืวิธีนี้จะช่วยให้พริกของคุณไม่ดำ

4 สุดท้ายเติมน้ำปลาใส่ลงไป คนให้เข้ากันพร้อมกับยกเสิร์ฟคู่กับเมนูอาหารของคุณได้เลย

การทําน้ำปลาพริกหรือพริกน้ำปลา เรียกได้ว่าก็เป็นการทำที่ไม่ได้ยาก แต่ควรที่จะรู้เคล็ดลับวิธีการที่จะช่วยให้มีความน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น และยังช่วยให้มีรสชาติที่กลมกล่อมมากยิ่งขึ้นด้วย เพื่อนๆลองนำเคล็ดลับง่ายๆนี้ไปทำตามกันดู เพื่อเป็นการเพิ่มรสชาติในนี้อาหารของคุณกันนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao