วันนี้มาแบ่งปันสูตรของหวานค่ะ กับเมนูขนมโก๋อ่อน นั่นเอง สูตรจากสมาชิกหมายเลข 5616742 สมาชิกเว็บพันทิป ค่ะ ขนมนุ่มๆนิ่มๆ โดยดัดแปลงใส่ไส้ถั่วระหว่างชั้นแป้ง รสชาติลงตัวคะ สีสันน่าทานมากๆค่ะ เรามาดูขั้นตอนกันเลย
*ส่วนประกอบ
1. แป้งข้าวเหนียว 1/3 ถ้วยตวง
2. แป้งข้าวเจ้า 1/3 ถ้วยตวง
3. แป้งเอนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วยตวง
5. น้ำอุ่น 1/2 ถ้วยตวง
6. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
7. กลิ่นนมแมว 1 ช้อนชา
8. นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ
**ขั้นตอน
มาทำแป้งนวลกันก่อน โดยใช้แป้งข้าวเหนียวไปคั่วในกระทะ
..
นำแป้งข้าวเหนียว +แป้งข้าวเจ้า + แป้งเอนกประสงค์ มารวมกัน
.
ตามด้วยน้ำตาลไอซิง + นมข้นหวาน
.
แล้วนำน้ำอุ่น ผสมกับกลิ่นนมแมว ใส่ลงไปแป้งที่ผสมแล้ว คนให้แป้งเข้ากันดี
.
กรอง 3 รอบ แล้วนำไปนึ่ง 30 นาที
..
หลังจากนั้นแบ่งแปิงใส่ถุงต่างๆ แล้วนำสีใส่ตามชอบ นวดให้สีเข้ากัน แล้วแผ่แป้งออกเป็นแผ่น
..
แล้วใส่ถั่วระหว่างชั้นแป้ง แล้วม้วนเป็นโรลยาวๆ
.
ตัดเป็นท่อนๆ พอคำพร้อมเสริฟจ้า ขนมโก๋อ่อน เนื้อแป้งนุ่มๆ หอมหวานละมุน ใส่ไส้ถั่วระหว่างชั้นแป้งอร่อยลงตัวเลยค่ะ เพื่อนๆเก็บสูตรไว้ลองทำดูนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก สมาชิกหมายเลข 5616742 สมาชิกเว็บพันทิป