สูตร “ขนมโก๋อ่อน” เนื้อแป้งนุ่มๆ หอมหวานละมุน สูตรนี้ใส่ไส้ถั่วระหว่างชั้นแป้ง รสชาติอร่อย


 

วันนี้มาแบ่งปันสูตรของหวานค่ะ กับเมนูขนมโก๋อ่อน นั่นเอง สูตรจากสมาชิกหมายเลข 5616742  สมาชิกเว็บพันทิป ค่ะ ขนมนุ่มๆนิ่มๆ โดยดัดแปลงใส่ไส้ถั่วระหว่างชั้นแป้ง รสชาติลงตัวคะ สีสันน่าทานมากๆค่ะ เรามาดูขั้นตอนกันเลย

*ส่วนประกอบ

1. แป้งข้าวเหนียว 1/3 ถ้วยตวง

2. แป้งข้าวเจ้า 1/3 ถ้วยตวง

3. แป้งเอนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ

4. น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วยตวง

5. น้ำอุ่น 1/2 ถ้วยตวง

6. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

7. กลิ่นนมแมว 1 ช้อนชา

8. นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ

**ขั้นตอน

มาทำแป้งนวลกันก่อน โดยใช้แป้งข้าวเหนียวไปคั่วในกระทะ

..

นำแป้งข้าวเหนียว +แป้งข้าวเจ้า + แป้งเอนกประสงค์ มารวมกัน

.

ตามด้วยน้ำตาลไอซิง + นมข้นหวาน

.

แล้วนำน้ำอุ่น ผสมกับกลิ่นนมแมว ใส่ลงไปแป้งที่ผสมแล้ว คนให้แป้งเข้ากันดี

.

กรอง 3 รอบ แล้วนำไปนึ่ง 30 นาที

..

หลังจากนั้นแบ่งแปิงใส่ถุงต่างๆ แล้วนำสีใส่ตามชอบ นวดให้สีเข้ากัน แล้วแผ่แป้งออกเป็นแผ่น

..

แล้วใส่ถั่วระหว่างชั้นแป้ง แล้วม้วนเป็นโรลยาวๆ

.

ตัดเป็นท่อนๆ พอคำพร้อมเสริฟจ้า ขนมโก๋อ่อน เนื้อแป้งนุ่มๆ หอมหวานละมุน ใส่ไส้ถั่วระหว่างชั้นแป้งอร่อยลงตัวเลยค่ะ เพื่อนๆเก็บสูตรไว้ลองทำดูนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สมาชิกหมายเลข 5616742 สมาชิกเว็บพันทิป