วันนี้มาแบ่งปันสูตรขนมถังแตกค่ะ ขนมไทยที่หาทานได้ยากแล้ว วันนี้มีสูตรเด็ด ทำง่ายๆ ไม่ต้องหมักแป้ง ข้ามคืน ก็อร่อยได้ค่า พร้อมแล้วไปชมเลยค่ะ
✅ ส่วนผสม แป้ง
– แป้งข้าวจ้าว 100 กรัม
– แป้งสาลีอเนกประสงค์ 80 กรัม
– น้ำตาลทราย 30 กรัม. ( 2 ช้อนโต๊ะ )
– ยีสต์ 2 กรัม ( 1/2 ช้อนชา)
– ผงฟู 2 กรัม ( 1/2 ช้อนชา)
– เกลือ 2 กรัม ( 1/4 ช้อนชา)
– กะทิ 150 กรัม ( 2/3 ถ้วยตวง)
– น้ำเปล่า 150 กรัม ( 2/3 ถ้วยตวง)
✅ส่วนใส้
– มะพร้าวขูด
– น้ำตาลทราย
– งาดำคั่ว
– งาขาวคั่ว
…ingredients….
– 100 g. Rice flour
– 80 g. All purpose flour
– 30 g. Sugar ( 2 tbsp)
– 2 g. Yeast ( 1/2 tsp)
– 2 g. Baking powder (1/2 tsp)
– 2 g. Salt ( 1/4 tsp)
– 150 g. Coconut milk ( 2/3 cup)
– 150 g. Water ( 2/3 cup)
…………….
– Thorn coconut
– Sugar
– White sesame seeds
– black sesame seeds
✅ ส่วนผสมแป้ง
...
✅ ส่วนผสมหน้าขนม
.
✅ วิธีทำ
.................
ขนมถังแตก แป้งฟู นุ่ม อร่อย สูตรเร่งด่วน ไม่ต้องหมักแป้งข้ามคืน ฉบับทำกินเองง่ายๆ หรือจะเก็บไว้ต่อยอดทำขายได้เลยนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก she-sweet สมาชิกเว็บพันทิป