สูตร “น้ำสลัดแซนวิชโบราณ” รสชาติหอมหวาน ถูกปากแน่นอน

 

แซนวิชโบราณ เป็นเมนูขนมที่กำลังมาแรงเลยค่ะในช่วงนี้ วิธีทำง่าย ทำขายกำไรดี วันนี้เลยมาแบ่งปันสูตรการทำน้ำสลัดแซนวิชให้เพื่อนๆได้ลองทำกันดูค่ะ มาดูวิธีทำกันเลย

*ส่วนผสม

-ไข่ไก่ 2 ฟอง

-น้ำมัน 500 กรัม

-น้ำตาลทราย 500 กรัม

-เกลือ 1/2 ช้อนชา

-สีผสมอาหาร(สีเหลืองมะนาว) 1/2 ช้อนชา

-เนย 100 กรัม

**ขั้นตอน

1.ตั้งหม้อละลายเนย พอเนยละลายตั้งพักไว้

2.เตรียมถ้วยตีน้ำสลัด ใส่ไข่ทั้ง 2 ฟอง น้ำตาลและเกลือลงในถ้วยตี

3.ตีส่วนผสมให้เข้ากัน พอเข้ากันดีแล้วเทเนยที่ละลายไว้ใส่ลงไป และตีต่อจนเข้ากันดี

4.หลังจากตีเนยเข้ากับส่วนผสมแล้ว ค่อยๆ เทน้ำมันลงไปทีละนิดๆ (ย้ำอย่าเทพรวดเดียวจนหมด) แล้วตีต่อไปเรื่อยๆ จนน้ำมันหมดและส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี

5.พอส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีแล้ว จึงใส่สีผสมอาหารลงไปแล้วตีให้สีเข้ากับส่วนผสม

6.นำน้ำสลัดที่ตีไว้ ไปตั้งไฟตุ๋นแล้วคนน้ำสลัดไปเรื่อยๆ จนน้ำตาลละลายหมดเป็นอันเสร็จเรียบร้อย นำมาทาขนมปังใส่โบโลน่า หมูหยองตามชอบเลยจ้า

.

.

เพียงเท่านี้เราก็ได้น้ำสลัดแซนวิชโบราณรสชาติอร่อยๆหอมหวานแล้วค่ะ ทาใส่กับขนมปังแผ่นนุ่มๆให้ทั่วทั้งแผ่น หมูหยองไส้ทะลัก ฉบับทำกินเอง อร่อยอิ่มท้องไปเลยล่ะค่ะ เก็บไว้ทำเป็นแซนวิชขาย หรือจะทำขายเฉพาะน้ำสลัดก็ได้นะคะ ขายดีมากค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก คุณTangkwa Hathairat สมาชิกเว็บcookpad