สูตร “คุกกี้เนยสด” กรอบนอกนุ่มใน หวานน้อย ทำง่าย อร่อย

 

วันนี้มาแบ่งปันสูตรคุกกี้เนยสดค่ะ กรอบนอกนุ่มในหวานน้อยค่ะ ทำง่ายมากๆ และอร่อยมากๆด้วยเช่นกันค่ะสูตรนี้ เรามาดูขั้นตอนกันเลย

*ส่วนผสม

-เนยเค็มกึ่งเย็นกึ่งนิ่ม 125 กรัม

-น้ำตาลไอซ์ซิ่ง (ชอบหวานเพิ่มได้อีก 20 กรัมค่ะ) 130 กรัม

-เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา

-แป้งอเนกประสงค์ 250 กรัม

-กลิ่นนมเนยวนิลา 1 ช้อนชา

-ไข่ไก่เบอร์ 2 1 ฟอง

**ขั้นตอน

วอร์มเตาอบไว้ค่ะ กอฟใช้เตา 60 ลิตร ไฟบน-ล่าง ไม่พัดลม 100 องศาเซลเซียส แป้งอเนกประสงค์กับเบคกิ้งโซดาทิ้งไว้ค่ะ เพื่อให้แป้งได้ทำงาน

ใส่เนยลงไปใช้สปีดอ่อนสุดนะคะ กดปุ่มเปิดปิดสลับกันจนกว่าเนยจะอ่อนตัวค่ะ ค่อย ๆ แบ่งเทน้ำตาลไอซิ่ง 2 รอบค่ะ มันจะฟุ้งหน่อยนะคะ

ตีจนเนียนเข้ากันใช้เวลาไม่นานนะคะ

ใส่ไข่ และกลิ่นวนิลานมเนยลงไปค่ะตีผสมจนเนียน

ใส่แป้งอเนกประสงค์แบ่ง 2 รอบค่ะ ตีจนเนียนพอค่ะไม่ตีนานนะคะสูตรนี้ ตักใส่ถุงบีบค่ะ หัวบีบกอฟใช้ 1m ค่ะ เว้นระยะเผื่อขยายตัวด้วยนะคะ

เอาเข้าเตาอบ 20 นาทีค่ะ ก็ดูสีด้วยนะคะ เอาสีที่เราชอบ ถ้าดูแล้วสียังอ่อนไปอาจจะยังไม่สุก เข้มไปก็จะไหม้เอานะคะ

สุกแล้วคุกกี้จะล่อนออกมาจากถาดเลยนะคะ ตักออกมาผึ่งใส่ตระแกรง พอเย็นเก็บใส่โหลปิดกันอากาศเข้า เก็บไว้กินได้นานเชียวค่ะ

กอฟแพคใส่ถุงน่ารัก ๆ เอาไว้เป็นของฝาก หรือเพิ่มมูลค่าการขายได้นะคะ

เสร็จเรียบร้อยค่ะ คุกกี้เนยสด สูตรนี้ทำตามง่ายๆ แถมอร่อยมาก เพื่อนๆเก็บไว้ต่อยอดทำขายได้เลยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก AngelGo สมาชิกเว็บcookpad