สูตร “หมูย่างใบกะเพรา” หมักเข้าเนื้อ หอมทะลุครัว อร่อยลงตัวมาก

 

ถ้าพูดถึงเมนู “ผัดกะเพรา” หลายท่านคงคุ้นเคยดี เป็นเมนูยอดฮิตอาหารตามสั่งของสยามประเทศเลยก็ว่าได้ วันนี้เราจะพาไปลิ้มรสกับอีกหนึ่งเมนูสุดเด็ด อร่อยจัดจ้านไม่เหมือนใคร กับเมนู “หมูย่างใบกะเพรา” สูตรนี้หมักหมูถึงเครื่อง ย่างแล้วหอมมาก ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย

*ส่วนผสม

1. สันคอหมู 500 กรัม

2. พริกไทยเม็ด 10-15 เม็ด

3. กระเทียมไทย 10-15 กลีบ

4. พริกขี้หนูสวน 10-15 เม็ด

5. ซีอิ้วขาว 2 ชต.

6. น้ำมันหอย 2 ชต.

7. น้ำตาลทราย 1/2 ชช.

8. ผงปรุงรสหมู 1 ชช.

9. ใบกะเพราสับหยาบ 3 ชต.

**ขั้นตอน

1.ล้างหมู พัดให้สะเด็ดน้ำ แล่ให้บาง ๆ

2.ตำพริกไทยให้ละเอียดก่อน

3.ใส่พริก และ กระเทียม ตำให้ละเอียด

4.นำไปใส่ในหมูที่พักไว้ พร้อมกับเครื่องปรุงทั้งหมดและใบกะเพรา

5.คลุกให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 10-15 นาที

6.นำไปย่างไฟเตาถ่าน ไม่ต้องแห้งมาก เพราะหมูจะสุกไว

7.หั่นใส่จาน พร้อมเสริฟโดยไม่ต้องง้อน้ำจิ้ม ทานเป็นกับข้าว กับแกล้ม หรือทานกับข้าวเหนียว

.

เป็นอีกสูตรที่ทำง่ายแถมอร่อยจัดจ้านติดใจ ลองทำทานแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน หรือจะต่อยอดทำขายก็น่าสนใจทีเดียวค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลสูตรจากคุณ Manop Gatecare สมาชิกเว็บ cookpad