สูตร “ขนมโตเกียว” แป้งบางกรอบ ไส้แน่นทะลัก

 

วันนี้มาแบ่งปันสูตรที่สามารถนำไปสร้างอาชีพได้ ขนมโตเกียว ทำกินทำขาย สูตรจากสาวอุดร นอนกรุง สมาชิกเว็บcookpad ขนมโตเกียวไส้แตก สูตรแป้งกรอบ มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย

*ส่วนผสม

-ไข่ไก่เบอร์ 1 4 ฟอง

-น้ำตาลทรายขาว 160 กรัม

-นมสดรสจืด 200 กรัม

-น้ำปูนใส 160 กรัม

-แป้งสาลีอเนกประสงค์ 280 กรัม

-แป้งมัน 60 กรัม

-เนยละลาย 30 กรัม

-กลิ่นวานิลลา 2 ชช

-ผงฟู 2 ชช

-เกลือป่น 1 ชช

**ขั้นตอน

1.ตีน้ำตาลทราย เกลือ ไข่ไก่ จนส่วนผสมน้ำตาลละลาย

2.เติมส่วนของน้ำปูนใส นมสด กลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากัน

3.เติมส่วนของแห้ง แป้งและผงฟู คนให้แป้งละลาย ให้แป้งเนียนที่สุด

เก็บสูตรไว้ต่อยอดทำขาย ได้กำไรงาม “ขนมโตเกียว” แป้งบางกรอบ ไส้แน่นทะลัก ทำกินก็ง่ายๆ ทำขายได้กำไรดี (ดูส่วนผสม)

วันนี้มาแบ่งปันสูตรที่สามารถนำไปสร้างอาชีพได้ ขนมโตเกียว ทำกินทำขาย สูตรจากสาวอุดร นอนกรุง สมาชิกเว็บcookpad ขนมโตเกียวไส้แตก สูตรแป้งกรอบ มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย

*ส่วนผสม

-ไข่ไก่เบอร์ 1 4 ฟอง

-น้ำตาลทรายขาว 160 กรัม

-นมสดรสจืด 200 กรัม

-น้ำปูนใส 160 กรัม

-แป้งสาลีอเนกประสงค์ 280 กรัม

-แป้งมัน 60 กรัม

-เนยละลาย 30 กรัม

-กลิ่นวานิลลา 2 ชช

-ผงฟู 2 ชช

-เกลือป่น 1 ชช

**ขั้นตอน

1.ตีน้ำตาลทราย เกลือ ไข่ไก่ จนส่วนผสมน้ำตาลละลาย

2.เติมส่วนของน้ำปูนใส นมสด กลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากัน

3.เติมส่วนของแห้ง แป้งและผงฟู คนให้แป้งละลาย ให้แป้งเนียนที่สุด

4.เติมเนยละลายคนให้ส่วนผสมเข้ากัน พักไว้ 30 นาทีก่อนทำขนม

5.เปิดไฟวอร์มเตา 15 นาที ทาเนยและเช็ดเตาให้แห้งก่อนลงแป้ง

6.ตักแป้ง หมุนให้เป็นวงกลม พอแป้งเริ่มแห้ง ขอบเริ่มเป็นสีน้ำตาล ใส่ใส้ได้ตามที่ชอบ


7.ม้วนให้สวยงาม ทานง่าย

ขนมโตเกียวสูตรนี้ ตัวแป้งจะกรอบอร่อยมากเลยค่ะ เหมาะจะทำขายตามตลาดนัด หน้าร้านสะดวกซื้อ หรือหน้าโรงเรียน เป็นเมนูที่เด็กๆชอบ และขายดีมาก

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สาวอุดร นอนกรุง สมาชิกเว็บcookpad