สูตร “ปอเปี๊ยะกล้วยหอมทอด” เมนูของว่างสุดครีเอท

 


วันนี้มาแบ่งปันสูตรปอเปี๊ยะกล้วยทอดค่ะ เป็นเมนู ของว่างทำง่าย ใช้เวลาน้อย รับรองความอร่อย ปอเปี๊ยะทอดจนเป็นสีเหลืองทองน่ารับประทานกินคู่ น้ำผึ้ง เราสามารถ ดัดแปลงได้ หลายไส้ต่างๆ เช่น ไส้ผัก ใส่หมูสับ ไก่สับ นะคะ มาดูขั้นตอนกันเลย

*ส่วนผสม

-แผ่นปอเปี๊ยะ 4 แผ่น

-กล้วยหอม 2 ลูก

-น้ำมัน. 1 ถ้วยตวง

-น้ำผึ้ง. 1 ช้อนโต๊ะ

**ขั้นตอน

1.วิธีเตรียมกล้วย กล้วย 2 ลูก ตัด เป็น 4 ชิ้น ปอกเปลือก เตรียมไว้ วิธีทำเตรียมแผ่นปอเปี๊ยะ!..นำแผ่นปอเปี๊ยะออกจากเพ็กเตรียมไว้ 4 แผ่น

..

2.วิธีห่อปอเปี้ยะ!..แผ่นปอเปี๊ยะวาง ใส่กล้วยที่เราเตรียมไว้ ม้วนให้แน่นเก็บริมให้เรียบร้อย เตรียมรอทอด

..

3.วิธีทอด!..นำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมันรอให้ร้อน ใส่ปอเปี๊ยะกล้วย ลงทอดให้เหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัด ใส่จาน
กินคู่ กับน้ำผึ้ง

..

ปอเปี๊ยะกล้วยหอมทอด เป็นอีกเมนูของหวานที่น่าทานมากๆเลยค่ะ แผ่นปอเปี๊ยะด้านนอกสีเหลืองกรอบๆ ไส้กล้วยหอมด้านในหวานๆ กินคู่กับน้ำผึ้งยิ่งหวานหอมอร่อยเข้ากันไปอีก ลองทำดูนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก คุณสุประวีณ์ รัตนะ สมาชิกเว็บ cookpad