สูตร “ไข่ขาวม้วนทรงเครื่อง” หอมนุ่มอร่อย สีสันน่าทาน แถมยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพ


 

วันนี้มาแบ่งปันสูตรไข่ขาวม้วนทรงเครื่องค่ะ ไอเดียที่ทั้งดีต่อสุขภาพ ไม่ใส่เครื่องปรุงเยอะ และเพิ่มสีสันให้เมนูไข่ขาว หากชอบผักอะไร สามารถนำมาหั่นเต๋าชิ้นเล็กๆ ใส่แทนได้หมดเลยค่ะ ถ้าอยากใส่โปรตีนเช่น หมูสับ ไก่สับ แนะนำให้เอาเครื่องไปผัดให้สุกก่อน แล้วค่อยใส่ตามไปตอนทอดไข่ค่ะ มาดูขั้นตอนกันเลย

*ส่วนผสม

-ไข่ขาว 2 ฟอง

-โชยุโลว์โซเดียม 2 ชช

-ฮงดาชิ (ไม่ใส่ก็ได้) 1/2 ชช

-พริกหวานเขียวแดง 1/4 ลูก

-ข้าวโพดอ่อน 1 ฝัก

-แครอท 1/4 ลูก

-น้ำมันมะกอก เล็กน้อย

**ขั้นตอน

1.แยกไข่ขาว นำผักทั้งหมดมาหั่นเต๋าเล็กๆ เตรียมไว้

2.ปรุงไข่ขาวด้วยโชยุและฮงดาชิ ใส่เครื่องลงไปผสม

.

3.ใช้น้ำมันมะกอกเช็ดกระทะ เทไข่ลงทอดไฟอ่อน กลับด้านเพื่อให้ผักและไข่สุกทั่ว

..

4.ม้วนโดยให้ผักสีสันสวยงามอยู่ด้านนอก แล้วม้วน

5.เสร็จแล้วค่ะ ทานกับเมนูอื่นๆ ได้เลย ทานเล่นก็ได้

.

เมนูไข่ขาวม้วนทรงเครื่อง หอม อร่อย สีสันน่าทาน ทำเองได้ง่ายๆ แถมยังได้ประโยชน์ด้วยจ้า เพื่อนๆลองทำดูนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ครัวนุ้งแคท สมาชิกเว็บcookpad