สูตร “ขนมปังกรอบเนยกระเทียม” หอม กรอบ อร่อย

 


วันนี้มาแบ่งสูตรขนมปังกระเทียมค่ะ สูตรจาก ครัวนุ้งแคท สมาชิกเว็บcookpad วัตถุดิบน้อย อร่อยและทำง่ายมากจ้า สำหรับมือใหม่หม้ออบลมร้อน วางของที่จะอบให้เสมอกันน้า ไม่งั้นมัวแต่ไปทำอย่างอื่นแล้วจะไหม้ข้างเดียวนะคะ เป็นยังไงมาดูขั้นตอนกันเลย

*ส่วนผสม

-เนย 50 กรัม

-กระเทียม 4-5 กลีบ

-ขนมปังชนิดไหนก็ได้ ตามชอบ

**ขั้นตอน

1.สับกระเทียม ผสมกับเนย

2.เอามาทาบนขนมปัง ความจริงควรมีพาสลี่ย์แต่เราไม่ได้ซื้อมา

3.อบในหม้ออบลมร้อน ความร้อน 180 องศา ประมาณ 5-10 นาที

4.ข้อควรระวัง เราเพิ่งลองใช้หม้ออบลมร้อนแบบนี้ ถ้าวางขนมปังไม่เสมอกัน มีส่วนที่ไปใกล้ตรงหัวหม้ออบความความร้อนมากไป จะไหม้ข้างเดียวแบบนี้ค่ะ 5555

ทำง่ายมากๆเลยใช่ไหมคะ ขนมปังกระเทียม ส่วนผสมน้อย หอมกรอบ อร่อยมากๆค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ครัวนุ้งแคท สมาชิกเว็บ cookpad